Boxing là gì? Các kỹ thuật Boxing cơ bản

Boxing là gì? Các kỹ thuật Boxing cơ bản

Chủ nhật - 04/09/2022 21:36
Boxing là gì ? Cùng tìm hiểu về môn thể thao chiến đấu Boxing Quyền Anh thường bao gồm các kỹ thuật chiến đấu bằng nắm đấm từ chia sẻ của chuyên gia trong bài viết sau đây.
Nếu bạn muốn tập trung vào việc luyện tập thể dục thể thao để sở hữu cơ bắp săn chắc, cải thiện sự ổn định cơ cốt lõi và tăng cường sức khỏe tim mạch, đồng thời cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn mỗi ngày, thì Boxing là một trong những lựa chọn tốt nhất cho bạn. Vậy bộ môn này là gì, cùng tìm hiểu. 
Boxing là gì? Các kỹ thuật Boxing cơ bản
Boxing là gì? Các kỹ thuật Boxing cơ bản

1. Boxing là gì?
Theo truyền thống, Boxing còn được gọi là “pugilism”, nghĩa đen là “đánh đấm”. Các trận đấu Boxing diễn ra trong một khu vực được gọi là "võ đài" và bao gồm các hiệp tính giờ. Người chiến thắng được quyết định bằng điểm hoặc bằng cách hạ gục đối thủ. Một trọng tài điều hành trận đấu bên trong võ đài trong khi các trọng tài bên ngoài võ đài quyết định cuối cùng ai thắng trận đấu.

2. Các kỹ thuật boxing cơ bản
Các kỹ thuật Boxing là gì? Mỗi người chơi boxing sẽ phát triển phong cách cá nhân của riêng họ. Tuy nhiên, có ba phong cách gắn liền với các  kỹ thuật chơi boxing được công nhận rộng rãi. Chúng bao gồm: 

- Phong cách Swarmer
Người chơi boxing giữ vị trí ở gần đối thủ của họ và gây áp lực bằng một loạt các cuộc tấn công liên tục và dồn dập. Những người theo lối chơi này đòi hỏi có đôi chân vô cùng nhanh nhẹn và sử dụng kỹ thuật đánh trên và móc là chúng. Phong cách Swarmer thường được ưa chuộng bởi những người có tầm đánh ngắn. Các võ sĩ nội bộ nổi tiếng bao gồm Joe Frazier, Mike Tyson, Manny Pacquiao và Gennady Golovkin.

- Phong cách Out-fighter
Những người chơi cũng có đôi chân vô cùng nhanh nhẹn. Nhưng họ luôn duy trì khoảng cách với đối thủ. Những người theo lối chơi này thực hiện các kỹ thuật boxing chủ yếu bao gồm đấm tầm xa hơn như đâm và chéo. Một số võ sĩ ngoại hạng nổi tiếng là Muhammad Ali, Sugar Ray Leonard và Floyd Mayweather Jr.

- Phong cách Slugger
Phong cách Slugger trong Boxing là gì? Phong cách này còn được gọi là lối chơi Brawler. Những gì mà những người chơi sluggers thiếu là sự khéo léo nhưng họ bù đắp chúng bằng sức mạnh thô sơ. Các tay đấm có xu hướng sử dụng kỹ thuật chơi chậm chạp và khá dễ đoán. Nhưng họ cũng là người thường có thể hạ gục đối thủ chỉ bằng một cú đấm. George Foreman và Vitali Klitschko là những boxer đáng chú ý ở phong cách chơi này.

Tác giả: Dragon Fitness