Nguyên tắc ăn uống chung khi tập Gym giảm cân

Nguyên tắc ăn uống chung khi tập Gym giảm cân

Thứ hai - 05/09/2022 02:30
Tập Gym ăn uống như thế nào để giảm cân và tăng cơ là một vấn đề vô cùng quan trọng, cần được quan tâm. Chúng ta nên chọn lựa nguồn dưỡng chất nạp vào cơ thể như thế nào để có thể vừa giảm cân nhưng không bị mất đi cơ bắp?
Nguyên tắc ăn uống chung khi tập Gym giảm cân
Nguyên tắc ăn uống chung khi tập Gym giảm cân

1. Cắt giảm calo
Nguyên tắc để giảm cân cực kỳ đơn giản, đó là bạn cần đảm bảo lượng calo bạn nạp vào ít hơn lượng calo bạn tiêu thụ. 

Cũng vì mục đích giảm cân và muốn cắt giảm calo nên một số bạn lựa chọn chế độ ăn uống hà khắc như nhịn ăn hoặc chỉ ăn rau. Điều đó là không tốt, vì bạn cần phải đảm bảo đủ lượng calo cũng như chất đạm, tinh bột, chất béo, vitamin và khoáng chất cung cấp cho các hoạt động nặng trong buổi tập Gym cũng như sau đó. Thêm vào đó, nhịn ăn gây rất nhiều ảnh hưởng cho cơ thể. Thay vào đó, bạn cần phải lên kế hoạch ăn uống hợp lý.

2. Chọn thực phẩm lành mạnh
Vì việc giảm cân là cả một quá trình. Và trong quá trình đó thì việc các bạn ăn, nguồn dinh dưỡng các bạn chọn lựa cho mỗi bữa ăn sẽ quyết định đến 60% hiệu quả giảm cân cuối cùng. Còn lại 40% là từ nỗ lực tập luyện và ngủ, nghỉ ngơi hợp lý. 

Do đó, những Gymers đang muốn giảm cân cần có một chế độ ăn hợp lý và khoa học. Tốt nhất là bạn nên có một thực đơn rõ ràng cho mỗi ngày, để đảm bảo ăn đúng và đủ, không ăn dư, cũng đừng để cơ thể thiếu hụt calo. 

Thêm vào đó, để giảm cân thì chúng ta nên chọn các loại thực phẩm chất lượng và chế biến một cách thân thiện với sức khỏe. Nên bổ sung tinh bột từ những thực phẩm chưa qua tinh chế (như bánh mỳ ngũ cốc nguyên hạt, gạo lứt) thay cho gạo trắng, bánh mỳ trắng, mỳ, phở, miến.

Đồng thời, bổ sung lượng lớn protein lành mạnh từ các loại đậu, thịt ức gà, thịt heo nạc, tôm, cá hồi, cá ngừ, cá ba sa. Protein vô cùng quan trọng khi tập Gym bởi chúng giúp người tập thể hình tăng cơ, từ đó giảm mỡ và giảm cân.

Tác giả: Dragon Fitness

 Tags: ăn uống