Trước khi tập Gym ăn uống như thế nào để giảm cân?

Trước khi tập Gym ăn uống như thế nào để giảm cân?

Thứ hai - 05/09/2022 02:52
1.1. Ăn no trước khi tập Gym 2 - 3 tiếng
Trước khi tập Gym ăn uống như thế nào để giảm cân?
Trước khi tập Gym ăn uống như thế nào để giảm cân?

Nếu bạn không cảm thấy đói trước khi tập Gym thì bạn không cần phải ăn ngay trước khi tập Gym. Bởi hầu hết mọi người đều có đủ lượng glycogen dự trữ trong cơ thể để cung cấp năng lượng cho quá trình tập luyện kéo dài 90 phút mà không cần tiêu thụ thêm thức ăn. Điều này có nghĩa là chỉ cần bạn bổ sung một chút nước trước khi tập là đủ. 

1.2. Ăn nhẹ trước khi tập 30 - 60 phút
Tập Gym khi bụng đói là tốt nhất bởi cơ thể sẽ không sử dụng năng lượng (từ thức ăn) mà sẽ đốt cháy calo dư thừa trong cơ thể để làm nhiên liệu luyện tập. Điều này đúng với nhiều người và giúp họ giảm cân nhiều hơn. 

Nhưng trong một sô trường hợp, không ăn bất cứ thứ gì có thể khiến nhiều người cảm thấy hoa mắt hoặc yếu ớt. Điều này có thể cản trở quá trình tập luyện của bạn hoặc thậm chí dẫn đến chấn thương. Đảm bảo đánh giá nhu cầu của chính bản thân bạn để xác định xem bạn có cần ăn nhẹ trước khi tập luyện hay không.

Đối với những người này thì việc lựa chọn bữa ăn nhẹ trước khi tập thể dục khoảng 30 phút là điều cần thiết. Chọn thực phẩm dễ tiêu hóa như carbohydrate và một lượng nhỏ protein để ngăn ngừa chuột rút hoặc khó chịu dạ dày.

1.3. Thực đơn gợi ý tập Gym ăn uống như thế nào để giảm cân
Chìa khóa để ăn trước khi tập luyện là đảm bảo rằng bạn có đủ năng lượng để cung cấp năng lượng cho bài tập của mình mà không quá sức và tiêu thụ lượng calo không cần thiết. Bài viết của chúng tôi đã liệt kê ra cho các bạn thực đơn bữa nhẹ đơn giản dựa vào các loại thức ăn giảm cân của dân tập Gym yêu thích nhất hiện nay:

- Một quả trứng luộc với bánh mì nướng ngũ cốc nguyên hạt hoàn toàn không tốn kém và dễ chế biến.

- Sữa sô cô la có tỷ lệ carbohydrate và protein lý tưởng giúp cung cấp năng lượng cho cơ bắp trong quá trình tập luyện vất vả và thường được các chuyên gia dinh dưỡng thể thao khuyên dùng trước khi tập Gym.

- 1 quả chuối chín. 

2. Trong khi tập Gym ăn uống như thế nào để giảm cân?
Lượng mồ hôi thất thoát trung bình khi tập thể dục là khoảng 0,5 – 2 lít mỗi giờ. Thông thường, bất kỳ sự sụt giảm trọng lượng nào lớn hơn 2% trong các bài tập sẽ làm giảm hiệu suất đáng kể và trọng lượng vượt quá 4% có thể dẫn đến bệnh nhiệt. Do đó, hãy uống nước suốt bài tập Gym giảm cân.

Tác giả: Dragon Fitness

 Tags: dinh dưỡng