Nên tập Gym hay Kickboxing?

Nên tập Gym hay Kickboxing?

Thứ ba - 07/02/2023 22:18
Gym và Kickboxing đều là những bộ môn phổ biến tại các phòng tập hiện nay. Cho dù bạn đang cố gắng tăng hay giảm cân, hay chỉ cần xây dựng cơ bắp và làm săn chắc cơ thể, thì hai loại hình tập luyện này đều sẽ đáp ứng được những yêu cầu đó của bạn. Khi bạn đến phòng tập để chọn cho mình bài tập phù hợp nhất nhưng không biết nên tập gym hay kickboxing. Vậy hãy tham khảo ngay bài viết này để lựa chọn dễ dàng hơn bạn nhé!

Gym

Gym là gì?

Gym, bộ môn thể thao có niên đại cách đây hơn 3000 năm ở Ba Tư cổ đại. Gym là các bài tập thể chất và các hoạt động trong phòng nhà có sử dụng máy móc và và thiết bị hỗ trợ.

Lợi ích của Gym

Tập gym có tác dụng gì mà hàng nghìn người luyện tập hàng ngày
Những lợi ích khi tập gym

Gym mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể

 • Cải thiện tâm trạng
 • Giúp giảm cân
 • Tốt cho cơ bắp và xương của bạn
 • Tăng năng lượng cho cơ thể
 • Cải thiện sức khỏe làn da
 • Cải thiện chất lượng giấc ngủ
 • Nâng cao sức khỏe, cải thiện trí nhớ của bạn

 

Kickboxing

Kickboxing là gì?

Kickboxing hay còn được gọi là Quyền cước là một nhóm các môn thể thao chiến đấu độc lập dựa trên đá và đấm. Kickboxing pha trộn của karate Nhật Bản , Muay Thái, quyền anh phương Tây, kỹ thuật đá Savate của Pháp và Taekwondo Hàn Quốc, tạo nên môn võ giúp người tập rèn luyện sức khỏe tim mạch, đồng thời làm săn chắc cơ thể một cách toàn diện.

Lợi ích của Kickboxing

Lợi ích kickboxing
Những lợi ích khi tập luyện Kickboxing

Kickboxing cũng mang lại nhưng thay đổi bất ngờ cho cơ thể bạn mà không hề kém cạnh Gym.

 • Giải tỏa căng thẳng
 • Đốt calo, giảm cân
 • Xây dựng cơ bắp và luyện tính linh hoạt cho cơ thể
 • Tăng cường năng lượng
 • Cải thiện khả năng tự vệ

 

Nên tập Gym hay Kickboxing?

 

nên tập gym hay kickboxing
Nhãn

 

Vậy nên tập Gym hay Kickboxing?

Cả Gym và Kickboxing luôn được xem là bộ môn thích hợp cho cả nam và nữ.

Vì lý do gì bạn nên chọn Gym?

 • Gym không có các kỹ thuật khó khăn

Gym không không cần có quá nhiều kỹ thuật vì tập Gym chủ yếu là tập ùng máy tập và các dụng cụ hợ tập luyện như tạ hay máy nâng,…Bạn chỉ cần nắm rõ 1 vài kỹ thuật cơ bản để tránh gặp chấn thương khi tập là đủ. Những kỹ năng này dù là nam hay nữ cũng đều có thể thực hiện.

 • Gym có thể tự tập luyện

Bạn có thể tập mọi khung giờ, Vì tập Gym có thể chủ động tập một mình nên bạn không nhất thiết cần người hỗ trợ khi tập . Thời gian mở cửa của các phòng Gym hiện tại là từ 5h đến khoảng 9h tối( có 1 số phòng tập mở 24/7). Bạn chỉ cần mua thẻ tập là bạn có thể đến tập mọi lúc bạn có thể để tập khi phòng Gym mở cửa.

Tuy nhiên việc tập một mình cùng máy móc cũng có thể gây nhàm chán.

 • Mức chi phí hợp lý

Mức chi phí tự tập Gym hay có thuê PT riêng thì đều ở mức khá bình dân hiện nay. Nó phù hợp cả với các bạn trẻ muốn tập luyện thể thao mà không quá dư dả. Đó là ưu điểm không thể chối bỏ của bộ môn này

Vì lý do gì bạn nên chọn Kickboxing?

 • Kickboxing là bộ môn thể thao thời thượng

Các bộ môn về võ đối kháng như Kickboxing đang là bộ môn thể thao thời thượng. Theo kịp xu thế luôn là như cầu của các bạn trẻ.

 • Tập Kickboxing không chỉ là tâp thể thao giữ gìn sức khỏe

Tập Kickboxing không chỉ dừng lại ở việc bạn đang rèn luyện sức khỏe. Được biết đến là bộ môn kết hợp nhiều thế võ từ các trường phái khá nhau, tập Kickboxing là bạn đang tự trang bị cho mình kỹ năng tự vệ. Dù bạn là nam hay nữ, việc tự trang bị cho mình những kỹ năng tự bảo vệ mình trước các tình huống xấu là cần thiết.

 • Tập Kickboxing giúp bạn cải thiện giao tiếp

Kickboxing là bộ môn được khuyến khích nên tập theo cặp hay hội nhóm. Mặc dù bạn hoàn toàn có thể tự tập cùng bao cát. Nhưng tập luyện theo nhóm mang lại nhiều hiệu quả hơn. Vì là bộ môn đối kháng nên việc có người tập cùng giúp bạn luyện phản xạ và giống thực tế hơn. Việc tập với ai đó khiến bạn phải trao đổi nhiều hơn, giúp bạn có thể làm quen bạn mới, cải thiện giao tiếp của bạn. Đó là 1 ưu điểm của các bộ môn này.

Kickboxing mang trong mình rất nhiều thế võ từ các bộ môn võ khác nhau nên có khá khá kỹ thuật bạn cần phải ghi nhớ và chú ý. Khi tập, bạn cần nắm rõ các kỹ thuật để tránh gặp chấn thương.

Việc tập luyện theo nhóm nhiều lúc khá bất tiện đối với ai có ít thời gian. Nhưng bạn có thể thuê PT riêng để cùng tập luyện theo như khung thời gian rảnh của bạn . Tuy hiên mức chi phí bạn phải bỏ ra cũng không hề nhỏ.

Vậy nên tập Gym hay Kickboxing? Cái nào tốt hơn?

Thật khó để so sánh Gym và Kickboxing và đưa kết luận bộ môn nào tốt hơn. Nếu bạn hỏi môn nào thì tốt hơn? Thì câu trả lời sẽ là: “Môn nào cũng tốt, theo tôi”. Mỗi bộ môn thể thao đều mang cho mình những thế mạnh riêng. Quan trọng nhất là bộ môn nào phù hợp hơn với yêu cầu của bạn.

 • Nếu bạn muốn tập tìm một bộ môn dễ tập, tiện về thời gian và mức chi phí hợp lý thì Gym có thể là một lựa chọn hợp lý .
 • Nhưng bạn là người yêu sự thời thượng, quan tâm đến xu hướng và đặc biệt muốn học các kỹ năng bảo vệ bản thân. Câu trả lời phù hợp cho bạn có lẽ là Kickboxing.

Tác giả: Thu Nguyễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn