Các cách để bạn cải thiện kỹ thuật đá Kickboxing ngay tại nhà

Các cách để bạn cải thiện kỹ thuật đá Kickboxing ngay tại nhà

Thứ ba - 21/02/2023 04:25
Đừng gác lại niềm đam mê, tình yêu của bạn với Kickboxing bởi các lý do như: xa phòng tập, dịch bệnh, thiếu dụng cụ… Bạn hoàn toàn có thể cải thiện kỹ thuật đá kickboxing trong mọi hoàn cảnh chỉ với một vài dụng cụ tập luyện đơn giản. Dù bạn là người mới bắt đầu tập kickboxing hay được đào tạo ở các phòng tập và buộc phải tập luyện tại nhà vì lý do gì cũng có thể tham khảo những cách dưới đây. Hãy cùng Dragon Fitness khám phá những bài tập Kickboxing ngay tại nhà trong bài viết này.
Các cách để bạn cải thiện kỹ thuật đá Kickboxing ngay tại nhà
Các cách để bạn cải thiện kỹ thuật đá Kickboxing ngay tại nhà

1. Cải thiện tốc độ đá Kickboxing

z4087274433397 cd7bff66a10ef8b7b5d5bdf247b6af15
Tốc độ đá tốt vào đúng vị trí có thể hạ gục đối thủ bất cứ lúc nào
 

Tốc độ là điều quan trọng hàng đầu trong hầu hết các môn thể thao. Đặc biệt là trong võ thuật và thể thao chiến đấu. Một phản ứng nhanh chóng có thể cứu vãn cuộc chiến của bạn. Thậm chí là một thời điểm quyết định sẽ giành chiến thắng cho bạn. Vì vậy, để đứng trong giao tranh một cách hiệu quả và có được lợi thế công bằng, bạn sẽ phải thực hiện những cú đá của mình nhanh hơn. Dụng cụ đơn giản cho việc cải thiện kỹ thuật kickboxing này chính là bao cát.

Cách tốt nhất cuối cùng để cải thiện các cú đá của bạn là bằng cách đá, nhưng không phải đá ngẫu nhiên. Bạn phải tập những cú đá chất lượng và đúng thời điểm. Hãy bắt đầu với 30 giây và xem bạn có thể thực hiện bao nhiêu cú đá. Sau đó, từ từ tăng thời gian thay đổi sao cho sau một thời gian, bạn có thể thực hiện nhiều cú đá nhất có thể trong một giây. Tốc độ của bạn sẽ tăng lên, sự nhanh nhẹn, khả năng phối hợp và thời gian phản ứng.

Ngoài ra, bạn có thể bổ trợ cho sự nhanh nhẹn của đôi chân bằng các bài tập chạy nước rút, plyometrics, di chuyển xung quanh đá… Bài tập này đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc cải thiện sợi cơ co giật. Chúng rất cần thiết để tạo ra các chuyển động nhanh, bùng nổ với cơ thể. Những bài tập như vậy không chỉ có lợi cho các sợi phản ứng nhanh hơn, mà còn có lợi cho sự phối hợp và vận động nói chung.

 

2. Cải thiện lực của đòn đá Kickboxing

z4087283588422 ce989186fde3a93ede5f2d7f2bf52e29
Cải thiện sức mạnh cho cú đá trong kickboxing
 

Đôi khi, tốc độ chỉ là không đủ. Bạn có thể là người nhanh nhất. Nhưng nếu những cú đá của bạn không đủ uy lực, một đối thủ mạnh hơn có thể hạ gục bạn bất cứ lúc nào bằng một cú sút mạnh, đúng vị trí. Dưới đây là một số cách cải thiện kỹ thuật kickboxing bằng cách tăng lực cho cú đá:

 

Làm chủ kỹ thuật đá kickboxing

Mọi thứ đã nói ở trên liên quan đến tốc độ cũng đi kèm với sức mạnh. Để có một cú đá có lực tốt, kỹ thuật của bạn phải hoàn hảo. Bạn cần học đúng kỹ thuật đá từ những huấn luyện viên có chuyên môn cao trước khi tự tập luyện tại nhà. Nhiều người mới bắt đầu tập đã lựa chọn tự tập. Thế nhưng cách này tốn kém rất nhiều thời gian và công sức mới có thể đạt được kỹ thuật chuẩn.

 

Cải thiện kỹ thuật hít thở

Mặc dù có vẻ không liên quan nhưng nhưng hơi thở lại đặc biệt quan trọng để có một cú đá hoàn hảo. Không gì nguy hiểm hơn đối với một cú đá mạnh chính là nín thở.  Một cú đá mạnh cũng là một cú đá thư giãn. Để thư giãn, bạn cần học cách kiểm soát nhịp thở của mình. Có rất nhiều bài tập thở có thể giúp bạn kiểm soát phổi và hệ hô hấp trong cuộc chiến. Từ đó giúp bạn sử dụng các bước di chuyển của mình một cách hiệu quả.

 

Cơ chân tốt

Để có một cú đá uy lực, bạn phải có một đôi chân mạnh mẽ. Và để có một đôi chân mạnh mẽ, bạn cần phải có cơ chân khỏe. Có rất nhiều kỹ thuật tập luyện được thiết kế để tăng cường cơ bắp chân của bạn. Và đương nhiên, những bài tập với bao cát nên được ưu tiên hàng đầu. Bên cạnh đó, để chân có cảm giác tốt hơn, hãy lựa chọn một người bạn cùng đồng hành trong những bài tập đá với đích.

 

Kết luận

Nâng cao sức mạnh tấn công cũng làm tăng sức mạnh phòng thủ. Vì vậy điều cần thiết là phải cân bằng giữa tốc độ và sức mạnh của bạn. Đá chỉ là một trong những kỹ thuật căn bản của kickboxing nhưng nó lại là kỹ thuật có thể dẫn đến loại trực tiếp 1 đối thủ nào đó. Cải thiện kỹ thuật đá kickboxing khó có thể cải thiện trong thời gian ngắn. Và đương nhiên, nó cũng cần có sự tổng hợp bởi nhiều yếu tố khác nhau mới tạo nên một cú đá chất lượng.

Dragon Fitness tự tin là phòng tập có chất lượng đi đôi với giá cả phù hợp. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được trải nghiệm và phục vụ 1 cách tốt nhất với giá cả phải chăng nhất. Chúng tôi có cơ sở vật chất rộng rãi, đầy đủ tiện nghi cùng dàn HLV chuyên môn cao, tận tình với học viên. Hãy nhanh tay đăng ký tập thử cùng chúng tôi để hưởng những ưu đãi tốt nhất.
 

ĐKTT
 

Tác giả: Thu Nguyễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn