Làm thế nào để tập Kickboxing hiệu quả?

Làm thế nào để tập Kickboxing hiệu quả?

Thứ hai - 05/09/2022 00:04
Kickboxing là một môn luyện tập thú vị và phù hợp với nhiều đối tượng, tuy nhiên nếu bạn là người mới hoàn toàn trước đó chưa từng tập qua kickboxing thì nên lưu ý một số điều sau đây để bắt đầu những buổi học kickboxing hiệu quả:
Làm thế nào để tập kickboxing hiệu quả?
Làm thế nào để tập kickboxing hiệu quả?

Tìm một huấn luyện viên phù hợp
Kickboxing là bộ môn mạnh mẽ có nhiều động tác từ cơ bản đến nâng cao, nhưng đừng cảm thấy kickboxing quá đơn giản mà tự tập nhé. Để tránh chấn thương hay hỏng dáng khi tập sai kỹ thuật, bạn nên tìm một huấn luyện viên kickboxing chuyên nghiệp để theo dõi và hướng dẫn bạn những bài tập phù hợp nhất.

Chuẩn bị trang phục và dụng cụ luyện tập
Mặc một bộ quần áo kickboxing không quá bó sát hay không quá rộng sẽ giúp các hoạt động của cơ thể thoải mái hơn, khi ra đòn luyện tập cũng sẽ nhanh mạnh, dứt khoát, không bị cản trở. Ngoài ra, bạn cũng nên tự trang bị một số đồ tập kickboxing trong đó có giày và găng tay. Ở một số phòng tập hiện nay đều có trang bị sẵn găng tay. Tuy nhiên, nếu bạn là người quan tâm vấn đề vệ sinh thì nên tự chuẩn bị một đôi găng tay sẵn cho riêng mình.

Luôn khởi động trước mỗi buổi tập kickboxing
Một vài động tác khởi động giúp hâm nóng cơ thể sẽ giúp bạn hạn chế chấn thương không đáng có. Bạn chỉ cần chạy bộ ít phút hoặc tập vài động tác giãn cơ trước khi bắt đầu buổi học kickboxing.

Tập nhuần nhuyễn các động tác cơ bản
Muốn học kickboxing hiệu quả điều căn bản nhất là bạn cần thuộc lòng và thực hành nhuần nhuyễn các động tác cơ bản. Bởi các động tác này sẽ là tiền đề giúp bạn nâng cao kỹ thuật và khi tạo được nền tảng tập luyện đúng cách chắc chắn bạn sẽ tiến bộ rất nhanh.

Bộ môn này mang lại rất nhiều lơi ích cho người tập như tăng cường độ bền, sức chịu đựng, giảm căng thẳng và những lợi ích cho hệ tim mạch. Nếu muốn tìm hiểu những thông tin khác về việc kickboxing, sức khỏe, dinh dưỡng và đặc biệt là tìm kiếm huấn luyện viên kickboxing chuyên nghiệp. Hãy liên hệ ngay cho Dragon Fitness bạn nhé.

Tác giả: Dragon Fitness