Một số đòn tấn công cơ bản của Kickboxing

Một số đòn tấn công cơ bản của Kickboxing

Chủ nhật - 04/09/2022 23:55
Không như boxing chỉ sử dụng tay để ra đòn, Kickboxing kết hợp cả muay thai để ra các đòn đá đầy uy lực. Sau đây là một số thế đá và đấm cơ bản của Kickboxing:
Một số đòn tấn công cơ bản của Kickboxing
Một số đòn tấn công cơ bản của Kickboxing

Các thế đấm trong Kickboxing

1. Jab: Jab là thế đánh cơ bản nhất khi tập Kickboxing, đây là đòn đánh thẳng về phía trước vai. Động tác này được thực hiện bằng cách giữ cánh tay cao bằng vai, co tay thẳng, xoay hông và trục cơ thể về tư thế phòng vệ, mắt nhắm mục tiêu và đánh thẳng về phía trước.

2. Cross: về cơ bản cross giống với jab nhưng thay vì đấm thẳng, bạn phải xoay hông một chút và đấm xéo qua trước mặt.

3. Hook: đây là thế  đánh vòng, khi ra đòn cánh tay sẽ đi ngang và đấm thẳng vào mặt đối thủ, đồng thời thân trên cũng sẽ di chuyển khi bạn ra đòn đấm này.

4. Upper cut: Thế đấm này giúp bạn hạ gục các mục tiêu hơn mình. Upper cut là thế đấm mốc từ phía dưới bằng cách ra đòn từ ngang hông đưa thẳng lên ngang mặt.

Các thế đá trong khi tập Kickboxing

1. Front kick: Đây là thế đa cơ bản trong Kickboxing, bạn chỉ cần nâng cao đầu gối, đá thẳng chân vào đối thủ, dồn sức vào gót chân.

2. Side kick: Tương tự như front kick, tuy nhiên hướng của side kick tấn  công từ phía bên hông. Những cú đá hông này có lực sát thương khá cao.

3. Back kick: Cũng tương tự như front là đưa đầu gối lên cao và đá thẳng ra, nhưng thay vì đá thẳng ra trước bạn đá thẳng ra sau. Đây là thế đá để tấn công đối thủ phía sau lưng bạn. Bạn lưu ý cần phải xoay hông khi thực hiện động tác này nhé.

4. Roundhouse: Cú đá này được thực hiện khi hông và đầu gối thẳng, bạn đá thẳng chân lên cao và tấn công đối thủ bằng bàn chân.

Tác giả: Dragon Fitness

 Tags: Kickboxing