Những bài tập khởi động trong Kickboxing mà bạn nên biết

Những bài tập khởi động trong Kickboxing mà bạn nên biết

Thứ sáu - 07/07/2023 23:33
Trong Kickboxing, bạn cần phải tập trung sức mạnh vào đôi tay và đôi chân của bạn. Đồng thời kết hợp sự di chuyển linh hoạt của chân. Dù tập luyện bất kỳ bộ môn thể thao nào, nếu không khởi động, bạn khó có thể tránh khỏi tình trạng chấn thương. Mỗi buổi tập, bạn nê thực hiện khởi động từ 10 - 15 phút trước khi bắt đầu luyện tập. Đây là các bài tập giúp vận động cơ thể và ngăn ngừa tình trạng chấn thương trong khi tập luyện.
nhung bai tap khoi dong trong kickboxing ma ban nen biet
Những bài tập khởi động trong Kickboxing mà bạn nên biết

Xoay cổ tay

Đứng thẳng người, nắm 2 bàn tay vào nhau và xoay cổ tay theo chiều kim đồng hồ và ngược lại. Bài tập này sẽ giúp cho cổ tay của bạn trở nên mềm dẻo và linh hoạt hơn. 
xoay co tay
Xoay cổ tay

Giãn cẳng chân

Đứng hai chân song song bằng vai giữ đối diện với tường. Thân trên và bàn chân tạo thành một đường thẳng. Sau đó đặt hai tay lên tường sao cho bằng vai và cố gắng di chuyển gót chân ra xa để làm dãn cẳng chân. Giữ tư thế này từ 30 - 60 giây.
gian cang chan
Giãn cẳng chân

Xoay thân trên

Đứng thẳng, hai chân dang rộng bằng vai, đặt hai tay ngang hông và giữ cho thẳng chân trong suốt quá trình tập luyện. Thực hiện động tác này từ 8 - 10 ở mỗi bên.

rotation mobility blackroll stretch band 169
Xoay thân trên

Xoay đầu

Cũng giống như bài tập xoay thân trên, nhưng chỉ tập trung ở phần cổ. Bạn hãy xoay đầu sang phải rồi sang trái. Thực hiện động tác này từ 8 - 10 lần cho mỗi bên.
xoay dau
Xoay đầu

Giãn vai

Nắm chặt hai đầu của dây, đứng thẳng và hai tay cầm dây qua đầu ra sau lưng một cách nhịp nhàng. Sau đó, đưa lại trở về vị trí trước đùi và thực hiện động tác này từ 8 - 12 lần.
gian vai
Giãn vai

Gập thân

Đứng thẳng, khép hai chân, hai tay xuôi theo thân và áp sát người. Gập thân về trước và hạ xuống nắm hai cổ chân. Ấn thân trên của bạn xuống dưới chân và giữ tư thế này từ 30 - 60 giây.
gap than
Gập thân

Nhảy tại chỗ

Đứng thẳng, khép hai chân, hai tay xuôi thẳng và áp sát thân. Đồng thời dang 2 tay vỗ lên cao cho đến khi hai chân của bạn chạm xuống đất. Khi chạm đất, hai chân dang rộng và trở về tư thế ban đầu. Hãy thực hiện động tác này từ 20 - 25 lần.
nhay tai cho
Nhảy tại chỗ

Chống đẩy

Nằm sấp, chống hai tay vuông góc với mặt đất, lưng và chân tạo thành một đường thẳng. Co tay và hạ người sao cho ngực chạn gần mặt đất. Sau đó, tự đẩy người lên bằng 2 cánh tay thẳng và lặp lại động tác từ 15 lần trở lên. Động tác này giúp làm tăng sức mạnh cho đôi tay của bạn.
chong day
Chống đẩy

Lời kết

Tập Kickboxing, giúp bạn nâng cao sức khỏe,cải thiện tinh thần và đem lại nhiều lợi ích tích cực cho sức khỏe của bạn. Nếu bạn có nhu cầu tập luyện, hãy đến Dragon Fitness để trải nghiệm tập luyện cùng HLV uy tín và chuyên nghiệp nhé!

Tác giả: Công Chung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết