Kickfit gồm có những bộ môn nào?

Kickfit gồm có những bộ môn nào?

Chủ nhật - 21/05/2023 22:24
Kickfit là một thuật ngữ được sử dụng rộng rãi, được nhiều người đam mê võ thuật biết đến. Kickfit là sự kết hợp giữa 3 môn võ Boxing, Kickboxing và Muay Thái. Từ đó giúp bạn có thể thực hiện mục tiêu để có được vóc dáng khỏe khoắn và thon gọn. Đồng thời, giúp bạn thỏa mãn niềm đam mê võ thuật và có cho mình khả năng tự vệ trong mọi tình huống.
kickfit-gom-co-nhung-bo-mon-nao
Kickfit gồm có những bộ môn nào?

Boxing

Boxing là bộ môn phổ biến với việc sử dụng đòn đấm 3 đòn cơ bản gồm đấm thẳng, đấm vòng và đấm móc. Các động tác này, tuy đơn giản nhưng hiệu quả của chúng là cực kỳ lớn.

boxing
Boxing​​​​

Ngoài việc sử dụng những cú đâm, thì việc sử đôi chân và thân người để di chuyển là cực kì quan trọng. Di chuyển, né đòn và phản công là cũng đóng vai trò rất lớn trong mỗi trận đấu Boxing.

Trước khi tung ra cú đấm, bạn cần phải tính toán kĩ lưỡng khi tung ra cú đấm với đường đi ngắn nhất đến đối thủ, hay độ xoáy của các múi cơ giúp sức mạnh của đòn đấm được phát huy hiệu quả. Một đòn đấm có thể kết hợp với nhiều yếu tố như di chuyển, né đòn và phản cống. Khi đó, sức mạnh và tốc độ của bạn sẽ được đẩy lên cao qua mỗi đòn đánh.

Boxing giúp tác động tác động trực tiếp đến các bộ phận trong cơ thể. Từ đó, làm kích thích sự phát triển của cơ, giúp cho cơ thể trở nên săn chắc, mà không cảm thấy nhàm chán.

Kickboxing

Kickboxing là một môn thể thao thời thượng, cải thiện sức khỏe và tinh thần một cách hiệu quả. Các bài tập Kickboxing bao gồm các bài tập với những đòn đánh như cú đấm thẳng vai, cú đấm về đằng trước, push-up. Những bài tập này thường sẽ kéo dài vòng 30 phút. Mới đâu tập luyện, bạn có chưa quen với nhũng động tác đó. Ngoài ra, bạn cũng cần phải có những khoảng thời gian giúp bạn thư giãn để tránh khỏi những chấn thương trong quá trình tập luyện.

kickboxing
Kickboxing

Đây là một phương pháp tập luyện giúp tăng cường sức khỏe cũng như bản lĩnh của bạn. Bên cạnh đó, Kickboxing còn có những bài thể dục được lấy ý tưởng từ môn võ Muay Thái và Boxing. Cùng với sự kết hợp nền nhạc sôi động, giúp cho những bạn có một cá tính mạnh và năng động. Không chỉ vậy, Kickboxing sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng và hiệu quả. 

Ngoài ra, nếu bạn kết hợp chế độ ăn thích hợp với cường độ tập luyện cân đối. Từ đó, sẽ giúp bạn tăng cân hiệu quả với tinh thần trẻ trung, năng động và tràn đầy năng lượng.

Muay Thái

Muay Thái là một bộ môn đối kháng có sự khác biệt với tất cả môn võ thuật khác. Đây là nghệ thuật được kết hợp chặt chẽ qua việc việc sử dụng đầu gối, khuỷu tay, cẳng chân và tay. Muay Thái được thiết kế đặc biệt, giúp cho việc tăng cường sự linh hoạt và dẻo dai  cho cơ thể trong mỗi cuộc chiến tren võ đài.
muay-thai
Muay Thái

Với sự uyển chuyển cùng với nhưng đòn đánh có uy lực mạnh, Muay Thái sẽ giúp bạn giải phóng năng lượng trong cơ thể một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đồng thời, tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm cho bản thân qua một môn đặc biệt nhu Muay Thái.

Lời kết

Kickfit là bộ môn thể thao thích hợp cho mọi lứa tuổi và không phân biệt giới tính. Nó sẽ giúp bạn giải tỏa áp lực trong cuộc sống. Từ đó, giúp cho cơ thể trở nên khỏe mạnh và cân đối. Vì vậy, bạn hãy đến Dragon Fitness để tập luyện Kickfit nhé!
 

Tác giả: Công Chung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết