Những động tác Kickfit cơ bản dành cho người tập

Những động tác Kickfit cơ bản dành cho người tập

Thứ năm - 20/04/2023 00:44
Kickfit là một bộ môn fitness được nhiều người tập ưa chuộng hiện nay. Bộ môn này không chỉ giúp người tập có được thân hình săn chắc mà nó còn giúp người tập cải thiện sức khỏe và pát triển thêm khả năng tự vệ trong mọi tình huống khác nhau. Dưới đây chính là những động tác Kickfit cơ bản dành cho người tập, bạn đừng bỏ qua nhé!
Những động tác Kickfit cơ bản dành cho người tập
Những động tác Kickfit cơ bản dành cho người tập

Chống đẩy

Chống đẩy (hít đất) là động tác khá quen thuộc đối với mọi người tập, vì hầu như ai cũng tập động tác này thường xuyên. Chống đẩy sẽ giúp bạn rèn luyện thể lực, phát triển cơ bắp và vừa giúp tiêu hao lượng lớn calo. 

Động tác chống đẩy
Động tác chống đẩy

Động tác chống đẩy gồm có 3 bước:

 • Bước 1: Chống thẳng 2 tay xuống sàn, đặt mũi chân xuống đất và duỗi thẳng chân. 
 • Bước 2: Hạ thấp khuỷu tay khi ngực gần chạm sàn, thân người giữ thẳng và hít sâu khi thực hiện động tác. 
 • Bước 3: Thở ra và duỗi thẳng tay. Sau đó, đẩy người trở về vị trí ban đầu.

Gập bụng

Gập bụng là một bài tập Kickfit hỗ trợ cơ bản giúp săn chắc cơ bụng và đánh tan mỡ bụng cho cơ thể trở nên thon gọn. 

Động tác gập bụng
Động tác gập bụng

Động tác gập bụng gồm có 3 bước:

 • Bước 1: Nằm ngửa và co lại 2 chân thành góc 90 độ. Đồng thời 2 tay đặt lên tai. 
 • Bước 2: Siết cứng cơ bụng và nâng toàn bộ phần thân trước. 
 • Bước 3: Sau 1 giây, hãy thả lỏng và hạ người xuống. Sau đó, lặp lại động tác trên 20 lần.

Squat

Squat là động tác giúp cải thiện vòng 3 trở nên săn chắc và thọn gọn hơn. Bên cạnh đó, Squat còn giúp bạn xây dựng nền tảng sức mạnh cho vùng cơ chân, mông và đùi trở nên vững chắc. Khiến cho các đòn đá của bạn trở nên mạnh mẽ và hiệu quả hơn khi tập.

Động tác Squat
Động tác Squat

Động tác Squat gồm có 3 bước:

 • Bước 1: 2 chân mở rộng bằng vai và 2 tay đặt trước ngực. 
 • Bước 2: Từ từ gập đầu gối và hạ cơ thể xuống cho vuông góc phần đùi. Sau đó, dồn trọng tâm vào gót chân và đẩy hông ra sau. 
 • Bước 3: Đứng dậy và trở về tư thế cũ.

Plank

Plank là một trong những bài tập không thể thiếu khi bạn bắt đầu tập Kickfit. Bài tập này thường tác động trực tiếp tới các nhóm cơ bụng, cơ đùi và bắp tay. Động tác Plank được thực hiện trong 2 phút / ngày và có tác dụng làm cho cơ thể trở nên săn chắc và vòng 2 trở nên thon gọn hơn. 

Động tác Plank
Động tác Plank

Động tác Plank gồm có 3 bước:

 • Bước 1: Nằm sấp, 2 khuỷu tay chống xuống và hướng mũi chân xuống sàn. Sau đó, thẳng lưng  và giữ cho cơ thể song song với mặt đất. 
 • Bước 2: Giữ nguyên tư thế trong khoảng 10 – 15 giây và thở đều. 
 • Bước 3: Kết thúc động tác và từ từ hạ tay để cơ thể dần chạm sàn. Sau khi làm quen động tác, bạn có thể nâng thời gian lên 30 giây hoặc từ 1 – 2 phút để cơ thể được thích nghi dần.

Jumping Jack

Jumping Jack là bài tập cardio hỗ trợ cho Kickfit có tác dụng cải thiện tim mạch và hệ tuần hoàn. Khi bạn thực hiện bật nhảy, cơ thể sẽ giải phóng một nguồn năng lượng lớn. Nhờ đó bài tập này giúp cải thiện sức bền và giúp người tập giảm cân nhanh chóng.

Động tác Jumping Jack
Động tác Jumping Jack

Động tác Jumping Jack gồm có 3 bước:

 • Bước 1: Đứng thẳng, 2 chân khép lại và đồng thời duỗi thẳng tay và đặt dọc bên người. 
 • Bước 2: Nhún xuống rồi bật nhảy, 2 chân dang rộng và vung tay trên đầu. 
 • Bước 3: Bật nhảy về vị trí ban đầu và tiếp tục lặp lại động tác 10 lần.

Đấm Jab / Cross

Đấm Jab / Cross là 2 kỹ thuật cơ bản và thông dụng trong Boxing và Kickboxing. 

Đấm Jab / Cross
Đấm Jab / Cross
 • Jab: Sử dụng tay trước (thường là tay trái) để tung cú đấm thẳng vào mặt đối phương. 
 • Cross: Sử dụng tay thuận (thường là tay trái) tung cú đấm chéo về phía đối thủ. Khi bạn thực hiện cú đấm Cross, hãy xoay gót chân phải lệch khoảng 45 độ giúp hỗ trợ chuyển động tốt nhất.

Để đạt được hiệu quả cao trong Kickfit, bạn có thể sử dụng đòn Jab / Cross để tạo thành những đòn tấn công liên tiếp. Sau mỗi lần thực hiện, hãy nhanh chóng trở về thế phòng thủ ban đầu.

Đấm Hook (Swing)

Hook ( Swing), là một cú móc ngang có thể thực hiện bằng cả hai tay. Đòn Hook đi với quỹ đạo cong và tạt mạnh nhất có thể. Đòn này được sử dụng để chủ yếu tấn công phần đầu của đối thủ.

Đấm Hook (Swing)
Đấm Hook (Swing)

Khi thực hiện đòn Hook bằng tay thuận sẽ tạo ra cú đấm đầy uy lực hơn so với tay không thuận. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải luyện tập chăm chỉ và khoa học để có thể đạt được kết quả tốt nhất.

Đấm Uppercut

Uppercut là một cú móc ngược để nhắm vào cằm đối thủ. Ưu điểm của cú đấm này đó là nó có thể xốc ngược đối thủ và làm cho đối thủ bị mất thăng bằng. Bạn có thể kết hợp đòn đánh này với các kỹ thuật khác để tạo nên những đòn tấn công uy lực liên hoàn.

Đấm Uppercut
Đấm Uppercut

Đạp Front Kick

Front Kick là đòn đạp trước với đường thẳng và ngắn. Cú đạp này có thể tấn công trực tiếp vào cằm và bụng của đối phương. Bên cạnh đó, nó còn giúp tạo khoảng cách an toàn khi đối thủ áp sát tới bạn.
 

Đạp Front Kick

Khi thực hiện đòn Front kick, bạn cần phải duỗi thẳng chân và đồng thời ngả người về phía sau để có thể tạo ra cú đạp uy lực tới đối thủ. 

Đá Roundhouse Kick

Roundhouse kick (cú đá cầu vồng) là một trong những cú đá cơ bản nhất trong Kickfit. Đây là một cú đá dược thực hiện bằng mu bàn chân bằng cách đá tạt từ bên trái hoặc phải vào sâu bên trong. 

Đá Roundhouse Kick
Đá Roundhouse Kick


Để thực hiện được cú đá này, bạn phải lấy đà và đưa chân theo đường quỹ đạo hình bán nguyệt. Bạn hãy xoay hông để tạo nên những cú đá có uy lực mạnh hướng tới đối thủ.

Lời kết

Trên đây, chính là các động tác Kichfit cơ bản. Nếu bạn có nhu cầu học Kickfit hãy lên hệ ngay với Dragon Fitness qua hotline: 1900.099.984  và điền đầy đủ thông tin vào Form đăng ký bên dưới để được tư vấn và trao đổi khóa học miễn phí. Đặc biệt, với đội ngũ PT hàng đầu và cơ sở vật chất hiện đại, Dragon Fitness sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời qua các dịch vụ.

Tác giả: Công Chung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết