NHỮNG LỢI ÍCH CỦA TẬP KICKFIT ĐEM LẠI CHO DÂN THỂ THAO

NHỮNG LỢI ÍCH CỦA TẬP KICKFIT ĐEM LẠI CHO DÂN THỂ THAO

Thứ tư - 14/09/2022 05:44
Kickfit đang được xem là loại hình luyện tập thể thao có tiềm năng phát triển rất lớn hiện nay. Nó là sự kết hợp giữa yếu tố thể hình, thể lực và kỹ thuật chiến đấu trong các môn võ như Muay Thái, Boxing… Vậy Kickfit có hội tụ được tất cả những lợi ích mà các yếu tố nói trên đem lại. Lợi ích của tập Kickfit là gì? Hãy cùng Dragon Fitness tìm hiểu bài viết sau nhé.
NHỮNG LỢI ÍCH CỦA TẬP KICKFIT ĐEM LẠI CHO DÂN THỂ THAO
NHỮNG LỢI ÍCH CỦA TẬP KICKFIT ĐEM LẠI CHO DÂN THỂ THAO

Lợi ích của tập Kickfit tới vóc dáng
Giáo trình Kickfit rất linh hoạt đối với những người có nhu cầu cải thiện vóc dáng. Vì vậy tập Kickfit có thể giảm cân hay tăng cân tùy theo nhu cầu của mỗi người tập mà có giáo trình luyện tập khác nhau.

Với người có nhu cầu giảm cân, các bài tập sẽ được thiết kế để trung bình mỗi giờ tập có thể đốt cháy khoảng 800 calo, giúp chúng ta giảm cân nhanh chóng.

Đối với người muốn tăng cân, các bài tập sẽ được thiết kế để giảm bớt lượng calo tiêu thụ. Đồng thời trong quá trình tập sẽ chú trọng vào các bài tập phát triển cơ bắp. Việc luyện cũng giúp cho cơ thể bạn trao đổi chất tốt hơn. Từ đó kết hợp với chế độ ăn và giấc ngủ cũng để cải thiện cân nặng.

So với ngoại hình của người tập Gym, người tập Kickfit cũng có một chút khác biệt. Người tập Gym có xu hướng phát triển từng khối cơ, còn người tập Kickfit sẽ phát triển nhiều nhóm cơ khác nhau. Ví dụ như người tập gym sẽ dành thời gian để phát triển mình bắp tay trước, trong khi đó người tập Kickfit sẽ tập đấm để nhờ đó phát triển các nhóm cơ ở cánh tay, bả vai, hông và cả chân. Bởi vậy người tập gym thường phát triển các khối cơ nhanh, tròn và rất rõ nét, người tập Kickfit thì thường có các khối cơ thuôn dài.

Trau dồi kỹ năng tự vệ
So với những khóa tự vệ ngắn hạn thì tập Kickfit là vượt trội hơn. Nếu như các khóa tự vệ chỉ hướng dẫn người tập trong từng tình huống cố định thì Kickfit lại rèn luyện con người các kỹ năng để chiến đấu tay không. Nhờ sự bài bản trong các bài tập và thời gian luyện tập lâu dài mà người tập có được kỹ năng để xử lý mọi tình huống phát sinh mà không cần chuẩn bị trước. Hay nói đơn giản, tập Kickfit khá giống như tập võ một cách chuyên nghiệp.

Lợi ích của tập Kickfit tới sức khỏe
Kickfit hay bất kì môn thể thao nào khác đều có tác dụng chung là để nâng cao sức khỏe. Việc luyện tập Kickfit giúp cho cơ thể chúng ta linh hoạt hơn, phản xạ nhanh. Đặc biệt đối với dân văn phòng, sau một ngày làm việc khiến cho cột sống chịu nhiều áp lực, các khớp ít hoạt động gây ra các cơn đau nhức. Việc tập luyện sẽ giúp giải tỏa áp lực vùng cột sống, làm dẻo dai các khớp.

Nếu như tập võ chú trọng nhiều hơn về vấn đề kỹ thuật và thể lực thì tập Kickfit lại cân bằng giữa hai yếu tố thể lực và thể hình. Sau mỗi phần luyện tập kỹ thuật sẽ là các bài tập thể hình và thể lực. Điều này cũng tạo nên sự khác biệt giữa Kickfit và võ thuật.

Giảm căng thẳng, tăng cường trí nhớ
Các buổi tập Kickfit thường diễn ra trong không khí sôi động kèm với âm nhạc cho nên nó còn mang tính chất giải trí. Các bài tập tại đây hoàn toàn theo nhu cầu của người tập, tính cạnh tranh bị loại bỏ so với việc tập võ. Các bài tập Kickfit cũng phong phú hơn giúp người tập không có cảm giác nhàm chán. Vì vậy khi tập luyện Kickfit người tập sẽ có cảm giác thư thái, giảm bớt căng thẳng.

Tập Kickfit còn giúp cho hệ tuần hoàn làm việc hiệu quả, tăng cường lưu thông máu lên nào, cải thiện trí nhớ.

Như vậy có thể thấy việc tập luyện Kickfit đem lại nhiều ưu điểm nổi bật. Nó bao gồm cả những lợi ích mà việc tập gym hay võ thuật đem lại.

Tác giả: Dragon Fitness