5 điều cần biết về Muay Thái

5 điều cần biết về Muay Thái

Thứ năm - 04/05/2023 23:25
Muay Thái là một bộ môn võ thuật được kết hợp từ các đòn đánh bằng tay, chân, cùi chỏ và đâu gối. Đây là bộ môn có những đòn đánh với uy lực cao nhằm hạ gục đôi thủ trên sàn đấu. Mỗi trận đấu, võ sĩ thường sử dụng toàn bộ cơ thể của mình làm vũ khí tấn công cũng như phòng thủ. Vì vậy, Muay Thái đã trở thành quốc hồn, quốc túy của người Thái Lan. Dưới đây là 5 điều cần biết Muay Thái, bạn đùng bỏ qua bài viết này nhé!
5 điều cần biết về Muay Thái
5 điều cần biết về Muay Thái

1. Muay Thái giúp phát triển khả năng tự vệ

Mặc dù là một bộ môn nổi tiếng với lối đánh tấn công, nhưng Muay Thái cũng có nhiều kỹ thuật phản đòn và tự vệ. Giúp bạn có thể nắm bắt và tận dụng cơ hội trước đối thủ. Qua quá trình rèn luyện, bạn sẽ được rèn luyện được sức mạnh và làm cho tinh thần trở nên bản lĩnh mỗi khi chiến đấu.

Muay Thái giúp phát triển khả năng tự vệ
Muay Thái giúp phát triển khả năng tự vệ

2. Môn võ có tinh thần tôn sư trọng đạo

Với Muay Thái, Những võ sĩ luôn có sự tôn trọng lớn lao đối với những người thầy của họ. Những người thầy là những người có trách nhiệm trong việc đào tạo học trò của mình từ những kĩ năng chiến đấu cho đến sức mạnh và tinh thần của học trò của mình. Trước mỗi trận đấu, họ luôn là người động viên học trò của mình thi đấu tốt và giành được chiến thắng. Vì vậy, nghi lễ Wai Kru được sinh ra là để thể hiện sự biết ơn và tôn kính với những người thầy của họ.

Môn võ có tinh thần tôn sư trọng đạo
Môn võ có tinh thần tôn sư trọng đạo

3. Tín ngưỡng tâm linh của Muay Thái

Tôn giáo là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người Thái. Đặc biệt, nó có liên kết chặt chẽ với Muay Thái. Trang phục mà những võ sĩ thường mặc khi thi đấu đều mang những ý nghĩa về sự may mắn và an toàn mỗi khi chiến đấu. Trước mỗi trận, các võ sĩ đều thực hiện một nghi lễ để bày tỏ sự tôn kính với các thần linh qua nghi lễ Ram Muay.

Tín ngưỡng tâm linh của Muay Thái
Tín ngưỡng tâm linh của Muay Thái

4. Võ sĩ Muay Thái chuyên nghiệp

Những võ sĩ Muay Thái thường bắt đầu tập luyện bộ môn này từ khi 8 tuổi. Mỗi ngày họ thường phải dậy sớm để tập luyện nhằm để nâng cao kĩ thuật và duy trì thể lục cho mình. Để trở thành nhà vô địch, mỗi võ sĩ phải tham gia hàng trăm trận đấu để có thể thêm nhiều kinh nghiệm có việc thi đấu.

Võ sĩ Muay Thái chuyên nghiệp
Võ sĩ Muay Thái chuyên nghiệp

5. Muay Thái - Hy vọng đổi đời cho những võ sĩ

Trên thực tế, có rất nhiều lý do để một người theo đuổi sự nghiệp trở thành võ sĩ từ khi còn bé. Trong một số trường hợp, nó đều không có mục đích chính trở thành nhà vô địch. Những đứa trẻ tìm đến Muay Thái phần lớn là do hoàn cảnh gia đình. Cha mẹ đều có mong muốn chung là môn võ này có thể giúp họ cải thiện cuộc sống và xây dựng sự nghiệp riêng cho con cái của họ.

Muay Thái - Hy vọng đổi đời cho những võ sĩ
Muay Thái - Hy vọng đổi đời cho những võ sĩ

Lời kết

Trên đây, là những điều cần biết về Muay Thái. Nếu bạn đang có nhu cầu học Muay Thai hãy đến Dragon Fitness để được hỗ trợ và tập luyện hiệu quả nhé!

Tác giả: Công Chung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết