Những bài tập khởi động dành cho người tập Muay Thái

Những bài tập khởi động dành cho người tập Muay Thái

Chủ nhật - 23/04/2023 22:35
Muay Thái là bộ môn võ thuật nổi tiếng với sự đa dạng các đòn đánh và có khả năng tính thực chiến cao. Trước khi tập Muay Thái hay bất kỳ những môn thể thao nào đó, việc trước tiên bạn phải cẩn làm đó chính là khỏi động. Vì việc khởi động rất quan trọng, nó sẽ giúp bạn tránh khỏi các chấn thương như chuột rút, căng cơ, đứt dây chằng,... Dưới đây chính là những bài tập khởi động dành cho người tập Muay Thái.
Những bài tập khởi động dành cho người tập Muay Thái
Những bài tập khởi động dành cho người tập Muay Thái

Xoay khớp

Khi bạn thực hiện động tác xoay các khớp ở các bộ phận như tay, chân, gối, chỏ, cổ, hông,... Mỗi vị trí lần lượt xoay 5 lần sang trái, 5 lần sang phải. Động tác này sẽ giúp các khớp trở nên linh hoạt và làm gia tăng chất lỏng hoạt dịch cho các khớp. Từ đó, giúp người tập có thể thực hiện linh hoạt các đòn đành của Muay Thái.

Xoay khớp
Xoay khớp

Ép dẻo và căng cơ

Động tác này bao các bài tập như ép dẻo, xoạc chân dọc, xoạc chân ngang, gập người về phía trước. Nếu bạn là người mới tập luyện hoặc lâu ngày không vận động, thì các cơ của bạn sẽ trở nên cứng nhắc. Động tác căng cơ và ép dẻo sẽ giúp bạn thực hiện các bài tập Muay Thái trở nên dễ dàng hơn. Nó sẽ giúp ép dẻo cơ lưng, cơ chân nhằm hạn chế các chấn thương khi thực hiện các động tác khó trong kỹ thuật của Muay Thái.
 

Ép dẻo và căng cơ
Ép dẻo và căng cơ

Nhảy dây

Nhảy dây sẽ giúp các bạn điều hòa ổn định nhịp tim và đồng thời giúp tay chân của bạn sẽ trở nên linh hoạt hơn> Ngoài ra, động tác này còn giúp bạn đột cháy một lượng lớn calo trong cơ thể. Khi thực hiện, bạn chỉ cần nhảy 20 nhịp.

Nhảy dây
Nhảy dây

Nâng cao gối 

Đặc trưng các đòn đánh của Muay Thái là đòn gối. Vì thế, bạn không nên bỏ qua các bài tập khởi động nâng cao gối. Động tác này thực hiện rất đơn giản. Đầu tiên, lưng và chân trụ của bạn phải thẳng đứng. Sau đó, bạn phải nâng cao đùi tại chỗ và di chuyển sao cho đầu gối vuông góc với cơ thể.

Nâng cao gối
Nâng cao gối

Khởi động chuyên môn

Khởi động chuyên môn gồm có các bài tập đa dạng. Động tác này rất cần thiết và hữu dụng cho các võ sĩ đang tập luyện, đặc biệt là các võ sĩ chuyên nghiệp. Các võ sĩ thường thực hiện các đòn đánh như đấm tay, đá chân, đòn gối, đòn chỏ,... lần lượt đánh từng đòn.

Khởi động chuyên môn
Khởi động chuyên môn

Những bài tập này giúp cho gân và cơ để giúp cho các võ sĩ làm quen với việc thi đấu. Bên cạnh đó, nó còn làm giảm nguy cơ chấn thương như giãn cơ hoặc bong gân. 

Lời kết

Trên đây là những động tác khởi động dành cho người tập Muay Thái. Khởi động trước khi tập thực sự rất quan trọng và bạn cũng không thể bỏ qua các trong tất các các môn thể thao. Nếu bạn có nhu cầu học Muay Thái hãy đến với Dragon Fitness để có những trải nghiệm tuyệt vời nhé!

Tác giả: Công Chung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết