Tập Muay Thái Tăng Khả Năng Tự Vệ Lại Vừa Có Lợi Ích Cho Sức Khoẻ

Tập Muay Thái Tăng Khả Năng Tự Vệ Lại Vừa Có Lợi Ích Cho Sức Khoẻ

Thứ tư - 28/09/2022 03:30
Việc Tập Luyện Muay Thái Thường Xuyên Và Đúng Cách Sẽ Giúp Mang Lại Cho Bạn Nhiều Lợi Ích Tốt Cho Cơ Thể, Hoàn Thiện Bản Thân, Bảo Vệ Chính Mình
Tập Muay Thái Tăng Khả Năng Tự Vệ Lại Vừa Có Lợi Ích Cho Sức Khoẻ
Tập Muay Thái Tăng Khả Năng Tự Vệ Lại Vừa Có Lợi Ích Cho Sức Khoẻ

Muay Thái xuất hiện từ khoảng năm 1500 với tên gọi là Muay Boran, là bộ môn võ thuật kết hợp các động tác tấn công bằng tay, chân, cùi chỏ và dùng khuỷu tay là đòn ấn tượng nhất để đánh gục đối thủ của bộ môn võ Muay Thái. Trong Muay Thái, võ sĩ sử dụng toàn bộ thân mình làm vũ khí tấn công cũng như phòng thủ và nó được xem là một bộ môn mang phong cách đầy mạnh mẽ, quyết liệt.

Muay Thái là sự kết hợp hoàn hảo giữa các môn võ khác, sử dụng tay, nắm đấm như boxing, chân như Karate và các đòn xoay, khóa như Judo, Aikido. Do đó, Muay Thái luôn được những võ sư và vận động viên võ thuật chuyên nghiệp sử dụng và luyện tập. Việc tập luyện thường xuyên và đúng cách sẽ giúp mang lại cho bạn nhiều lợi ích cho bản thân, cùng Dragaon Fitness tìm hiểu một lợi ích của Muay Thái mang lại cho bạn trong quá trình tập luyện.

Muay Thái là bộ môn võ thuật kết hợp các động tác tấn công bằng tay, chân, cùi chỏ và dùng khuỷu tay, sử dụng toàn bộ cơ thể và tận dụng tối đa khả năng của mọi bộ phận. Vì vậy, trong quá trình tập luyện Muay Thái sẽ giúp mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho cơ thể, dưới đây là một số công dụng của Muay Thái mang lại trong quá tập luyện thường xuyên và đúng cách của bạn.

Muay Thái giúp giảm stress
Khi tập luyện Muay Thái, năng lượng thoát ra trong từng cú đấm có thể giúp cơn giận dữ biến mất nhanh chóng và giảm stress. Nếu bạn đang bị căng thẳng, trong lòng cảm thấy buồn bực, đang kiềm nén những cơn phẫn nộ, bực tức trong cuộc sống và công việc hàng ngày, bạn chỉ cần dồn hết tâm trí và đấm thật mạnh, Muay Thái sẽ giúp bạn bình tĩnh và tinh thần được thoải mái, tươi vui hơn. 

Muay Thái giúp giảm cân an toàn
Muay Thái là môn thể thao có cường độ tập luyện rất cao, có thể giúp bạn đốt cháy hàng nghìn calories mỗi giờ ngay cả khi bạn mới bắt đầu tập luyện và nó đốt cháy nhiều calories hơn nữa khi nâng cường độ tập luyện. Với 1000 calories được đốt cháy, Muay Thái rất thích hợp với những ai muốn giảm cân. Bạn chỉ cần áp dụng chế độ ăn hợp lý và tập liên tục trong 60 ngày, bạn có thể giảm được 10 đến 15 kg. Còn với những ai có thân hình cân đối thì Muay Thái sẽ giúp cơ thể trở nên săn chắc hơn, cơ bắp nổi lên rõ nét nhưng không gồ ghề như tập tạ.

Rèn luyện tinh thần thép
Muay Thái không chỉ rèn luyện hình thể, còn giúp cải thiện toàn diện tinh thần, xây dựng sự tự tin và tăng tính kỉ luật của tâm trí, tránh khỏi sự kiểm soát của các cảm xúc nhất thời. Muay Thái giúp tâm trí minh mẫn, tinh thần sảng khoái, hạn chế căng thẳng, xua tan đi những mệt mỏ trong cuộc sống và trong công việc, cũng sẽ mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và sức đẹp cho bạn.

Giúp đốt  cháy mỡ thừa 
Với những bài tập toàn thân cường độ mạnh, Muay Thái giúp đốt cháy đến 1000 calo mỗi giờ, tương đương với hơn 5 giờ đồng hồ chạy bộ. Thay vì phải đổ mồ hôi nhiều giờ trên máy tập, chỉ với một tiếng tập các bài tập cuả Muay Thái, các đấm, đá, tập luyện với cường độ, giúp đốt cháy lượng mỡ thừa, giúp bạn có thân hình thon gọn.

Với cường độ nhanh, mạnh, tập trung, các động tác của Muay Thái tác động trực tiếp đến các vòng eo, vùng đùi, toàn bộ thân thể giúp bạn có một thân hình lý tưởng, hoàn hảo. cuốn hút và quyến rũ.

Tăng cường khả năng tự vệ khi tập luyện Muay Thái đúng cách
Muay Thái là bộ môn võ thuật kết hợp các động tác tấn công bằng tay, chân, cùi chỏ và dùng khuỷu tay, sử dụng toàn bộ cơ thể, vì vậy khi đối mặt với những tình huống nguy hiểm bất khả kháng trong cuộc sống, bạn có thể vận dụng các động tác trong Muay Thái để bảo vệ bản thân trước mọi tình huống nguy hiểm và có thể tự vệ bằng những cú đấm, đá với độ chính xác cao để bảo vệ bản thân.

Tập luyện Muay Thái giúp tự tin về chính mình
Muay Thái là một bộ môn võ thuật, các động tác với cường cao, khắc nghiệt. Sự khắc nghiệt, cường độ cao với các động tác của Muay Thái sẽ khiến bạn học được sự can đảm và bình tĩnh một cách hết sức tự nhiên và sẽ giúp bạn kiểm soát được bản thân kể cả trên võ đài thể thao lẫn những cuộc đụng độ ngoài đời thực.

Cải thiện khả năng giao tiếp khi tập luyện chăm chỉ
Không riêng gì Muay Thái, các hoạt động thể chất đều giúp tinh thần con người trở nên sảng khoái, từ đó khiến cho bạn cởi mở trong giao tiếp hơn. Sự khắc nghiệt, các động tác Muay Thái với cường độ cao sẽ làm cơ thể linh hoạt, tinh thần thoải mái và sẽ kích hoạt bản năng giao tiếp của bạn.

Giúp tăng độ dẻo dai cho cơ thể
Các bài tập Muay Thái có thể tăng sức mạnh của cơ bắp và cải thiện độ linh hoạt, nhanh nhẹn khi vận động. Những động tác nhanh, gọn, dứt khoát của Muay Thái sẽ giúp bạn giải phóng năng lượng và tăng cường độ dẻo dai.

Muay Thái không chỉ dành riêng cho ai đam mê võ thuật, Muay Thái còn giúp cho bạn trong việc rèn luyện cơ thể, sức khỏe và tinh thần. Hãy thử tập luyện ngay với bộ môn Muay Thái để cảm nhận lợi ích mà nó mang lại. Chúc bạn thành công.

Tác giả: Dragon Fitness