Vì sao bạn nên tập luyện Muay Thái?

Vì sao bạn nên tập luyện Muay Thái?

Thứ sáu - 18/08/2023 23:54
Để có thể rèn luyện sức khỏe và phát triển khả năng tự vệ, bạn hãy tìm cho mình một môn võ giúp đem lại những lợi ích tích cực cho sức khỏe và tinh thần của bạn. Muay Thái chính là một trong những môn võ đó.
vii sao ban nen tap luyen muay thai
Vì sao bạn nên tập luyện Muay Thái?

Đây là môn võ có tính thực tế cao

Muay Thái luôn được đánh giá cao về khả năng thực chiến. Đây là sự kết hợp giữa các đòn đánh như đấm - đá - chỏ - gối. Tuy không được phổ biến như các bộ môn Karate, Boxing, Taekwondo,… nhưng một số kỹ thuật Muay Thái được sử dụng phổ biến trong các trận đấu MMA.

day la mon vo co tinh thuc te cao
Đây là môn võ có tính thực tế cao

Bạn có thể tận dụng tối đa khả năng của các đòn đánh như đấm - đá - chỏ - gối. Đây được coi là những “vũ khí” lợi hại nhất mỗi khi bạn ra đòn.

Là sự kết hợp giữa nhiều bộ môn võ thuật

Muay Thái là một bộ môn được phát triển và đúc kết từ nhiệu bộ môn võ thuật khác nhau như: nắm đấm giống như Boxing, đòn đá giống như Karate và các có sự kết hợp từ các môn võ khác nhau.

z3913754152830 cda40215aebb275e8e3cc4e9f2639744 8955 16827522974251022100372 optimized
Là sự kết hợp giữa nhiều bộ môn võ thuật

Vì vậy, môn võ này luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho các võ sĩ chuyên nghiệp sử dụng và luyện tập.

 

Đa dạng các bài tập khác nhau

Bạn có thể đốt cháy 1000 calo trong 1 giờ tập luyện. Trên thực tế, hiếm có môn võ nào giúp bạn tiêu thụ một nguồn năng lượng lớn như vậy. Mỗi buổi tập, bạn sẽ được tập các bài tập như đấm gió, nhảy dây, chạy bộ, đánh bao cát,...

yokkao yodchai optimized
Đa dạng các bài tập khác nhau​

Những bài tập này sẽ giúp bạn tiêu thụ một lượng lớn calo bên trong cơ thể. Từ đó, giúp định hình lại nền tảng sức mạnh cho cơ thể của bạn.

Rèn luyện khả năng tự vệ tốt nhất

Nếu bạn đang có nhu cầu trang bị cho mình kỹ năng tự vệ, thì Muay Thái luôn là sự lựa chọn hàng đầu giúp bạn có thể áp dụng trước mọi tình huống.

ren luyen kha nang tu ve tot nhat
Rèn luyện khả năng tự vệ tốt nhất

Cùng với nhu thuật Brazil, Boxing và Judo, Muay Thái được các chuyên gia đánh giá cao về tính hiệu quả và thực tế của nó. 

Tăng cường sức mạnh cho cơ bắp

Trong mỗi trận đấu, các võ sĩ thường tận dụng sức mạnh của cơ bắp để tấn công đối thủ.

tang cuong suc manh cho co bap
Tăng cường sức mạnh cho cơ bắp

Do đó, trong mỗi buổi tập, sức mạnh của bạn sẽ được tăng cường đáng kể. Đăc biệt là đôi chân, một "vũ khí" quan trọng trong mỗi trận đấu.

Giúp cải thiện tinh thần một cách hiệu quả

Là một bộ môn mang trong mình những triết lý riêng so với những bộ môn võ thuật khác, mỗi buổi tập bạn sẽ được rèn luyện tinh thần thông nhiều bài tập khác nhau. Từ đó, giúp bạn tìm được sự kết nối giữa thể chất và tinh thần.
giup cai thien tinh than mot cach hieuqua
Giúp cải thiện tinh thần một cách hiệu quả
Ngoài ra, Muay Thái còn giúp bạn tăng cường thêm sự tự tin và giải phóng một nguồn sức mạnh tiềm ẩn bên trong bạn.

Lời kết

So với những bộ môn khác, Muay Thái là một bộ môn đơn giản và dễ học. Vì đây là bộ môn không có sự phân biệt giới tính và tuổi tác. Vì vậy, để có thể tập luyện bộ môn này một cách hiệu quả, bạn hãy đăng ký cho mình một khóa học Muay Thái tại Dragon Fitness nhé!

Tác giả: Công Chung

 Tags: Muay Thái

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết