Vì sao Muay Thái là một môn võ thuật hoàn hảo?

Vì sao Muay Thái là một môn võ thuật hoàn hảo?

Chủ nhật - 28/05/2023 23:50
Nhắc đến “Nghệ thuật 8 bộ phận” ta thường nghĩ đến Muay Thái. Đây là một môn võ sử dụng những đòn đấm, đá, đầu gối và cùi chỏ rất uyển chuyển và linh hoạt. Dưới đây là những lý do khiến cho Muay Thái trở một môn võ thuật hoàn hảo:
vi sao muay thai la mot mon vo thuat hoan hao
Vì sao Muay Thái là một môn võ thuật hoàn hảo?

1. Muay Thái có nghệ thuật tấn công hiệu quả cao

Những tấn công của Muay Thái đã được kiểm chứng và công nhận trong các cuộc đọ sức. Những tình huống thực chiến qua lịch sử hàng ngàn năm, giúp cho môn võ này được tôi luyện về sự nhanh nhẹn và hiệu quả về sức mạnh.

muay thai co nghe thuat tan cong hieu qua cao
Muay Thái có nghệ thuật tấn công hiệu quả cao

2Hiệu quả trong toàn phạm vi mỗi khi chiến đấu tay đôi

Muay Thái là một môn võ thuật đối kháng. Không giống các bộ môn võ thuật khác, nó là kết tinh qua việc sử dụng đầu gối, khuỷu tay, cẳng chân và tay.

hieu qua trong toan pham moi khi chien dau tay doi
Hiệu quả trong toàn phạm mỗi khi chiến đấu tay đôi

Điều này cho phép người đánh có thể thực hiện tất cả các đòn đánh trong phạm vi gần như đấm, đá và ôm sát người. Từ đó, sẽ những đòn đánh trở nên hiệu quả trong mọi phạm vi chiến đấu.

3. Đơn giản và dễ học

Mặc dù có đa dạng kỹ thuật khác nhau. Nhưng Muay Thái được biết đến bởi những đòn đánh cơ bản và dễ học của nó.

don gian va de hoc
Đơn giản và dễ học

Vì vậy, Muay Thái là môn võ không phần biệt giới tính và độ tuổi người tập. Ở Thái Lan, có rất nhiều bạn trẻ học môn võ này từ khi còn nhỏ, thường thì sẽ bắt đầu học môn võ này từ 5 đến 6 tuổi.

4. Nâng cao khả năng tự vệ

Muay Thái là một trong số ít môn võ được sử dụng trong các trận đấu lớn trên thế giới. Tuy được chú ý và công nhận rộng rãi nhưng Muay Thái cũng bao gồm các kỹ thuật như ném, khóa và tận dụng lực quay của đối thủ.

nang cao kha nang tu ve
Nâng cao khả năng tự vệ

Điều kiện của tâm trí, cơ thể và tinh thần xoay quanh Muay Thái cũng làm cho người học nó có được tự tin cần thiết trong các trường hợp tự vệ bản thân.

5. Có thể kết hợp với nhiều bài tập khác nhau

Muay Thái là môn võ được thiết kế giúp cho việc tăng cường sức mạnh và sự dẻo dai cho cơ thể qua mỗi trận đấu. Thậm chí, nó còn giúp cho người tập có được tinh thần thoải mái mỗi khi tập luyện. Với sự kết hợp với các bài tập như chạy, nhảy dây và Shadowboxing, giúp người tập chuẩn bị cho các bài tập có cường độ cao.

co the ket hop voi nhieu bai tap khac nhau
Có thể kết hợp với nhiều bài tập khác nhau

Ngoài ra, Muay Thái còn giúp người tập có được khả năng chịu đựng tuyệt vời như đấm hay đá vào các tấm đệm. Điều này sẽ làm cho Muay Thái trở thành một môn võ thuật hoàn hảo qua các bài tập luyện hiệu quả. Nhờ sự rèn luyện bền bỉ, Muay Thái giúp người tập nâng cao sức mạnh, sự sự linh hoạt và cải thiện sức khỏe một cách hiệu quả.

6. Giải phóng lượng lớn calo sau mỗi giờ tập

Hiếm có một môn võ nào có khả năng giúp bạn đốt cháy hơn 1000 calo/giờ. Muay Thái là sẽ giúp bạn có được thân hình hoàn hảo sau mỗi giờ tập luyện.

Giai phong luong lon calo sau moi gio tap
Giải phóng lượng lớn calo sau mỗi giờ tập

Nó được coi là phương pháp hiệu quả nhất giúp làm giảm chất béo và giảm cân hiệu quả. Từ đó, giúp cải thiện sự linh hoạt cho cơ thể của bạn.

7. Giúp rèn luyện tâm trí và cải thiện tinh thần

Như bậc thầy Muay Thái Kru Yodtong Senanan đã từng nói: “Muay Thái tốt cho sự tự tin và sức mạnh bên trong bạn”.
 

giup ren luyen tam tri va cai thien tinh than
Giúp rèn luyện tâm trí và cải thiện tinh thần

Nâng cao và cải thiện cơ thể lên tới đỉnh cao, Muay Thái giúp người tập xây dựng tính kỉ luật. Từ đó, giúp tâm trí thoát khỏi sự kiểm soát của cảm xúc nhất thời.

8. Muay Thái là cơ sở của võ thuật tổng hợp (MMA)

Hầu hết các bộ môn võ thuật đều có những khả năng tấn công hiệu quả. Vì vậy, không có gì khó hiểu khi Muay Thái đang trở thành cơ sở của võ thuật tổng hợp (MMA).

muay thai la co so cua vo thuat tong hop mma
Muay Thái là cơ sở của võ thuật tổng hợp (MMA)

Có một số võ sĩ nổi tiếng của bộ môn MMA thường sử sử dụng nghệ thuật của Muay Thái làm phong cách chiến đấu riêng cho họ.

Lời kết

Muay Thái giúp truyền cảm hứng cho người tập bởi đức tính tuyệt vời, sự can đảm, tính khiêm tốn và tinh thần mạnh mẽ của một chiến binh. Để có được sự hoàn hảo đó, bạn hãy đến Dragon Fitness để được mạnh mẽ như các chiến binh Muay Thái nhé!

Tác giả: Công Chung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết