5 tư thế yoga tốt nhất cho vòng eo thon gọn

5 tư thế yoga tốt nhất cho vòng eo thon gọn

Thứ hai - 06/03/2023 21:03
“Tập yoga có giúp eo thon không?”. Vậy tập ngay 5 tư thế tập yoga giúp eo thon này để tìm câu trả lời nhé!
5 tư thế yoga tốt nhất cho vòng eo thon gọn
5 tư thế yoga tốt nhất cho vòng eo thon gọn

Tập yoga eo có thon không?

Các tư thế yoga là một trong những hình thức tập luyện cổ xưa và hiệu quả nhất mang lại vô số lợi ích bao gồm cả vòng eo thon gọn. Điều này bao gồm cải thiện thể lực; tăng cường sức khỏe tinh thần, săn chắc cơ thể theo phương pháp dưỡng sinh và tất nhiên là có được vòng eo thon gọn. Các tư thế yoga sẽ thu hút cơ thể bạn một cách hiệu quả cùng với việc tác động lên vùng lõi và lưng; điều này sẽ giúp bạn có được một vùng bụng phẳng. Các tư thế yoga cũng sẽ giúp đốt cháy calo; tăng cường trao đổi chất và giúp bạn linh hoạt hơn.

Mỡ bụng có thể là kết quả của nhiều yếu tố khác nhau như chế độ ăn uống kém, di truyền; lười vận động, tuổi tác và lối sống không lành mạnh nói chung. Một chế độ ăn uống cân bằng kết hợp với các tư thế yoga sẽ giúp bạn khỏe mạnh hơn; đồng thời loại bỏ những phần nhão cứng đầu quanh bụng.

Dưới đây là 5 tư thế yoga tốt nhất sẽ giúp bạn có được vòng eo thon gọn; cùng với việc cải thiện sức khỏe cơ thể. Những tư thế yoga này cũng sẽ giúp giảm căng thẳng và căng cơ, giúp cải thiện sức khỏe tinh thần của bạn.

 

5 tư thế tập yoga giúp eo thon tốt nhất

1. Tư thế cây cung hay Dhanurasana

Tư thế cây cung là một tư thế yoga ở mức độ trung bình sẽ tác động lên ngực; bụng, lưng dưới, vai và cổ của bạn. Động tác này sẽ giúp bạn có được vòng eo thon gọn bằng cách kéo căng các cơ lõi dọc sống lưng.
 

tập yoga với tư thế hình cánh cung e1621910975967
Tư thế yoga Dhanurasana

Làm thế nào để làm nó?

Nằm sấp trên mặt đất với hai tay đặt ở hai bên. Bây giờ hãy cố gắng đưa gót chân của bạn càng gần mông càng tốt bằng cách uốn cong đầu gối đồng thời đưa hai tay về phía sau chạm vào mắt cá chân. Nhấc gót chân và tay ra khỏi hông cùng với việc nâng đùi, đầu và ngực lên khỏi mặt đất và hướng lên trần nhà. Giữ tư thế cánh cung trong một lúc trước khi thả nó về vị trí bắt đầu. Để kéo căng sâu hơn, hãy ấn xương cụt của bạn lên thảm.

 

2. Tư thế lạc đà hoặc Ustrasana

Camel Pose sẽ giúp bạn có được vòng eo thon gọn bằng cách kéo căng hoàn toàn cơ tứ đầu, bụng và ngực. Động tác uốn cong lưng của tư thế cũng sẽ giúp làm săn chắc các cơ ở lưng dưới của bạn cùng với việc giảm mỡ ở vùng này.

tu the con lac da 1
Ustrasana (Tư thế lạc đà)

Làm thế nào để thực hiện nó?

Bắt đầu ở tư thế quỳ với lưng thẳng và hông xếp trên đầu gối. Với tư thế ưỡn ngực, lần lượt đưa hai tay ra sau nắm lấy gót chân. Hãy chắc chắn rằng hông của bạn luôn xếp chồng lên nhau trên đầu gối của bạn. Bạn cũng có thể lái đầu về phía sau để kéo dài cổ. Giữ tư thế lạc đà một lúc trước khi thả ra.

 

3. Tư thế tam giác hay Trikonasana

Tư thế tam giác là một trong những tư thế yoga đơn giản giúp bạn có được vòng eo thon gọn bằng cách kéo căng hai bên vùng bụng. Cùng với việc nhắm mục tiêu vào vùng xương chậu, ngực, gân kheo và hông.

Yoga tu the tam giac
Parivrtta Trikonasana (Tư thế tam giác xoay)

Làm thế nào để làm nó?

Bắt đầu với hai chân rộng hơn vai. Bây giờ, kéo bàn chân trái của bạn sang một bên với hông hướng vào trong và đưa tay trái về phía mắt cá chân. Uốn cong thân trên vòng eo với bàn tay phải của bạn mở rộng về phía trần nhà. Giữ tư thế tam giác một lúc trước khi thả ra. Đổi bên và lặp lại.

 

4. Chào mặt trời hoặc Surya Namaskar

surya namaskar sun salutation
Tư thế Surya Namaskar

Chào mặt trời là một chuỗi các tư thế yoga sẽ nhắm vào toàn bộ cơ thể bạn. Ngoài việc giúp bạn có được vòng eo thon gọn. Động tác chào mặt trời còn giúp đốt cháy một lượng lớn calo; làm săn chắc các cơ trên toàn cơ thể và cải thiện sự linh hoạt. Một số tư thế có trong chào mặt trời là tư thế ngọn núi, tư thế tấm ván, gập người về phía trước, chó úp mặt, tư thế rắn hổ mang, v.v. Những tư thế yoga này sẽ không ngừng nhắm vào cơ thể bạn để xây dựng sức mạnh cho cơ bắp.

 

5. Tư thế cái bàn hoặc Bharmanasana

Tư thế mặt bàn là một trong những tư thế yoga đơn giản nhưng hiệu quả để có được vòng eo thon gọn và điều chỉnh lại cột sống.

table top pose
Tư thế cái bàn – Bharmanasana

Làm thế nào để làm nó?

Nằm trên sàn bằng bốn chân bằng cả hai tay và đầu gối. Giữ lòng bàn tay của bạn ngay bên dưới vai và đầu gối ngay bên dưới hông. Giữ mắt của bạn ở giữa lòng bàn tay với lưng phẳng hoàn toàn. Kéo dài cột sống của bạn và giữ đầu hướng về phía trước để cảm thấy căng. Giữ tư thế mặt bàn một lúc trước khi thả ra.

 

Tổng kết

Trên đây chính là chia sẻ về các bài tập yoga giúp eo thon gọn mà các chị em phụ nữ luôn cần.

Tập yoga giảm mỡ bụng eo thon là hoàn toàn có thể, nhưng sẽ cần bạn kiên trì.

Các tư thế yoga nói trên là asana tốt nhất và hiệu quả nhất để có được vòng eo thon gọn và tăng cường sức khỏe tổng thể của cơ thể. Những tư thế yoga này cũng sẽ mang lại nhiều lợi ích khác cho sức khỏe và thể lực của bạn. Tuy nhiên, hãy đảm bảo thực hiện tư thế yoga một cách từ từ và có kiểm soát để tránh căng hoặc siết cơ. Ngoài ra, hãy đảm bảo hít thở sâu trong suốt động tác vì thở là một thành phần thiết yếu của yoga.

Nhìn chung, các tư thế yoga là những bài tập ít tác động nhưng mang lại nhiều lợi ích.

Ngày nay, bạn có thể tìm thấy rất nhiều clip về tập luyện mà bạn có thể tự thực hiện tại nhà. Tự tập luyện Yoga tại nhà có thể tiềm ẩn rất nhiều các nguy cơ về chấn thương do tập luyện sai tư thế,….

Thay vào đó, bạn hãy họn tập luyện tại 1 phòng tập Yoga đầy uy tín như Dragon Fitness cơ sở Hạ Long để bạn có thể yên tập luyện dưới sự hướng dẫn của các HLV Yoga người Ấn đầy kinh nghiệm của chúng tôi.

Để chắc chắn hơn. Tại sao bạn không tự mình trải nghiệm?

 

Đăng ký ngay đừng bỏ lỡ cơ hội!

ĐKTT

 

Tác giả: Thu Nguyễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết