Vì sao phụ nữ nên tập Kickboxing mỗi ngày?

Vì sao phụ nữ nên tập Kickboxing mỗi ngày?

Thứ năm - 31/08/2023 00:15
Kickboxing là một bộ môn được các chị em ưa chuộng và được tập luyện mỗi ngày. Nhiều người nghĩ rằng bộ môn này chỉ dành chó nam giới, những nữ giới cũng có thể tập luyện bới những lợi ích cực mà nó đem lại. Dưới đây, là những lý do chị em nên tập Kickboxing mỗi ngày, hãy cùng mình tham khảo nhé!
da92d33d645b47c480fad15d3f052700 optimized
Vì sao phụ nữ nên tập Kickboxing mỗi ngày?

Đốt cháy lượng lớn Calories

Mỗi giờ tập Kickboxing, cơ thể của bạn sẽ được đốt cháy từ 400 - 800 calories tùy theo khả năng tập luyện của mỗi người. Nhìn chung, đây là một tỷ lệ khá cao so với các bộ môn khác.

e889434d36bdac619896b517fa337f8a
Đốt cháy lượng lớn Calories

Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp với các bài tập như chạy bộ, nhảy dây, cardio hoặc Gym, giúp làm tăng hiệu quả và khiến cho buổi tập trở nên thú vị hơn.

Giảm đi lượng lớn mỡ thừa

Với công dụng giúp đốt cháy một lượng calories sau mỗi giờ tập, Kickboxing giúp bạn giải phóng năng lượng qua mỗi chế độ ăn mỗi ngày. Từ đó, giúp bạn tránh khỏi tình trạng dư thừa năng lượng qua việc tích tụ mỡ thừa ở bụng, đùi và bắp tay.

kickboxingpromo optimized
Giảm đi lượng lớn mỡ thừa

Đối với những bài tập tấn công với cường độ cao, bạn cần phải cải thiện các nhóm cơ. Từ đó, giúp cơ thể của bạn được kiểm soát ổn định hơn. Khi cơ thể trở nên khỏe mạnh hơn giúp bạn có thể hoạt động một cách linh hoạt, vững vàng và ổn định hơn.

Cải thiện sức khỏe cho hệ tim mạch

Khi kết hợp tập luyện với các bài tập Cardio, giúp nhịp tim được cải thiện hiệu quả. Ngoài ra, nó còn giúp cải thiện hiệu quả cho hệ thần kinh, tuần hoàn, hô hấp,… Từ đó, giúp vận hành tối đa, làm tăng sức đề kháng cho cơ thể.

43cd60ced5e9d86a02a9b264a56ae46e
Cải thiện sức khỏe cho hệ tim mạch

Rèn luyện độ bền và sự dẻo dai cho cơ thể

Với những bài tập đấm, đá được thực hiện với tần suất liên tục, giúp cho cơ thể được rèn luyện và phát triển một cách nhanh chóng. Trải qua quá trình rèn luyện liên tục, cơ thể của bạn sẽ trở nên bền bỉ và dẻo dai hơn so với khi bắt đầu tập luyện.

1
Rèn luyện độ bền và sự dẻo dai cho cơ thể

Tăng cường sự tập trung cao độ

Những kỹ thuật của Kickboxing cần phải đòi hỏi tập trung cao độ để thực hiện những đòn tấn công trực tiếp vào đối thủ. Chính vì vậy, không chỉ làm cải thiện cơ bắp và tim mạch với tần suất cao, não bộ cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng thông qua sự tập trung cao độ để kết hợp các kỹ thuật với nhau để phòng thủ và phản công một cách hiệu quả hơn.

get toned fast with kickboxing at home optimized
Tăng cường sự tập trung cao độ

Xả stress sau một ngày vất vả

Những áp lực trong cuộc sống sẽ khiến cho bạn trở nên chán nản, mệt mỏi,  buồn bực và càng khiến bạn nghĩ đến những điều tiêu cực nhiều hơn. Nhưng khi đến với Kickboxing, sẽ trở nên thoải mái hơn và quên đi những điều tiêu cực trong cuộc sống. Trong quá trình tập luyện, não bộ sẽ sản sinh ra các "Hormone hạnh phúc” Endorphine giúp bạn nhanh chóng trở nên lạc quan, thoải mái hơn sau mỗi giờ tập.

27884309512 5e802b95d3 b optimized
Xả stress sau một ngày vất vả

Giúp bạn có thể vượt qua giới hạn bản thân

Mỗi chúng ta đều có sức chịu đựng về vật chất lẫn tinh thần.Qua mỗi buổi tập Kickboxing, giúp bạn có thêm nguồn động lực lớn để vượt qua giới hạn của bản thân.

istockphoto 669944592 612x612
Giúp bạn có thể vượt qua giới hạn bản thân

Với một cơ thể săn chắc và khỏe mạnh, giúp bạn có thể vượt qua những áp lực trong cuộc sống. Từ đó, giúp bạn trở nên mạnh mẽ hơn, cải thiện tinh thần qua mỗi buổi tập.

Lời kết

Kickboxing là bộ môn thể thao năng động và rất phù hợp cho phái đẹp. Tại Dragon Fitness, việc tập luyện giúp đem lại cho bạn nhiều lợi ích tích cực về sức khỏe và tinh thần. Từ đó, giúp bạn trở nên nhạy bén hơn trong mọi tình huống và tràn đầy năng lượng trong cuộc sống.
 

Tác giả: Công Chung

 Tags: Kickboxing

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết