Làm thế nào để trở thành một võ sĩ Muay Thái chuyên nghiệp?

Làm thế nào để trở thành một võ sĩ Muay Thái chuyên nghiệp?

Thứ sáu - 08/09/2023 22:26
Muay Thái là một bộ môn giúp bạn rèn luyện sức khỏe và tự bảo vệ bản thân trước mọi tình huống. Tuy nhiên, để chinh phục được ước mơ trở thành võ sĩ chuyên nghiệp, bạn hãy xây dựng cho mình kế hoách tập luyện phù hợp qua việc nâng cao và rèn luyện mỗi ngày. Từ đó, giúp bạn có thêm những bước tiến mới và trở nên tiến bộ hơn.
nong o onfc optimized
Làm thế nào để trở thành một võ sĩ Muay Thái chuyên nghiệp?

Xác định rõ mục tiêu tập luyện

Có rất nhiều mục đích khác nhau để một người tìm đến bộ môn Muay Thái như: Cải thiện vóc dáng, rèn luyện sức khỏe, tự vệ,... Tuy nhiên, để trở thành một võ sĩ chuyên nghiệp, bạn cần phải vạch ra những mục tiêu tập luyện cụ thể ngay từ ban đầu.

the complete muay thai beginners guide optimized
Xác định rõ mục tiêu tập luyện

Để trở thành một võ sĩ Muay Thái chuyên nghiệp. Bạn cần chuẩn bị cho mình một tinh thần thép. Từ đó, giúp bạn trở nên dần thích nghi hơn với cuộc sống của một võ sĩ chuyên nghiệp. Để gặt hái đươc những thành quả, tất cả mọi thứ đều phải đánh đổi bằng mồ hôi và nước mắt. Đặc biệt, là sự kiên trì theo đuổi tới cùng.

Tập luyện tại môi trường có HLV chuyên nghiệp

Nếu bạn là một người có đam mê với bộ môn này, thì môi trường luôn là sự lựa chọn hàng đầu của bạn. Một môi trường tập luyện luôn có những yếu tố giúp cho quá trình tập luyện của bạn trở nên hiệu quả hơn.

positive physical effects of muay thai training optimized
Tập luyện tại môi trường có HLV chuyên nghiệp

Yếu tố cốt lõi trong môi trường tập luyện là bạn cần phải có người bạn đồng hành trong suốt quá trình tập luyện. Vì vậy, để đạt được hiệu quả tốt nhất trong quá trình tập luyện, bạn hãy lựa chọn cho mình một HLV dày dặn kinh nghiệm về bộ môn Muay Thái. Bởi vì, họ là những người đi trước và truyền đạt cho bạn những nền tảng tập luyện và kinh nghiệm thực chiến cao.

Tham gia những trận đấu Sparring

Sparring được xem là một hình thức tập luyện của các võ sĩ Muay Thái. Đây là hình thức tập luyện chú trọng đến khả năng thực chiến của những kỹ thuật chiến đấu. Nếu bạn tham gia Sparring thường xuyên, bạn sẽ dần nhận ra khả năng chiến đấu và những yếu tố cần được cải thiện của mình.

joshua pacio danny kingad adux0282e web optimized
Tham gia những trận đấu Sparring

Khi tham gia Sparring, bạn sẽ được nâng cao kỹ thuật chiến đấu tốt hơn. Từ đó, giúp bạn có thêm thời gian và cơ hội để phân tích chi tiết hơn về đối thủ của mình. Có thể nói rằng, đây là một trong những bài tập không thể thiếu trong mỗi buổi tập, để thử nghiệm các đòn thế – chiến thuật trước khi chiến đấu.

Trải nghiệm giải đấu Smoker Fights

So với Sparring, Smoker Fights là giải đấu diễn ra giữa các trung tâm huấn luyện Muay Thái. Nếu như ở nước ngoài, Smoker Fights được xem là giải địa phương cho các các võ sĩ nghiệp dư. Thì tại Việt Nam, nó được coi là một giải đấu trong khu vực.

iauvh8ch80q11 optimized
Trải nghiệm giải đấu Smoker Fights

Khác với Sparring, bạn sẽ có rất ít thời gian để quan sát những chiến thuật của đối thủ. Vì vậy, bạn hãy thể hiện tất cả kỹ năng mình học được trong các trận đấu Smoker Fights.

Theo dõi và tiếp cận những giải đấu chuyên nghiệp

Khi bạn tham gia tập luyện đủ lâu và có đầy đủ kinh nghiệm chiến đấu. Bạn có thể hướng đến sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp, với những giải đấu mang tầm cỡ quốc gia, quốc tế.

saenchai yokkao thai fight optimized
Theo dõi và tiếp cận những giải đấu chuyên nghiệp​​​​​

Có thể nói, các trận đấu Sparring và Smoker Fights là một bước đệm giúp bạn thể hiện tài năng của mình. Tại VIệt Nam, đã xuất hiện một số giải đấu dành cho các võ si chuyên nghiệp. Vì vậy, bạn hãy tham gia để thể hiện sức mạnh của mình trước mọi đối thủ.

 

Lời kết

Trên đây là 5 yếu tố giúp bạn trở thành một võ sĩ Muay Thái chuyên nghiệp. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một môi trường phù hợp, Dragon Fitness luôn sẵn sàng đồng hành với bạn trong suốt hành trình tập luyện.

Tác giả: Công Chung

 Tags: Muay Thai

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết