Những bài tập Boxing giúp bạn phát triển chiều cao hiệu quả

Những bài tập Boxing giúp bạn phát triển chiều cao hiệu quả

Thứ sáu - 21/07/2023 22:21
Boxing là một bộ môn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn. Trong đó, nó còn giúp có kích thích sự phát triển của xương. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những bài tập Boxing bán phát triển chiều cao hiệu quả nhé!
nhung bai tap boxing giup phat trien chieu cao hieu qua
Những bài tập Boxing giúp bạn phát triển chiều cao hiệu quả

Di chuyển

Trong Boxing, người tập cần thực hiện các kỹ thuật di chuyển một cách linh hoạt. Khi di chuyển, bạn cần phải có lối chuyển động dứt khoát và hợp lý. Từ đó, giúp bạn tạo các đòn đánh bất ngờ và khiến cho đối phương không kịp phản công.

di chuyen (2)
Di chuyển

Để di chuyển một cách linh hoạt, bạn cần phải có khả năng phán đoán tình huống và ra quyết định bằng các đòn đấm một cách dứt khoát. Ngoài khả năng ra đòn chính xác, thì mỗi bước di chuyển cũng cần phải thực hiện nhanh để giữ vững cơ thể khi chuyển động.

Đấm gió

Đây là động tác cơ bản mà bạn cần phải nắm rõ mỗi khi tập luyện. Tập đấm gió giúp bạn cải thiện tốc độ đấm nhanh và chính xác hơn.

dam gio
Đấm gió

Với sự tập luyện kiên trì mỗi ngày, sẽ giúp lực đấm của ban trở nên mạnh mẽ hơn và hỗ trợ rất nhiều cho các bài tập về sau. Khi tập luyện, bạn có thể sử dụng bao cát hoặc trụ đứng đấm bốc để đảm bảo hiệu quả cho lực đấm của mình.

Đánh đơn

Trong Boxing có 3 đòn tấn công bao gồm: Đấm thẳng (Jab) và Đấm vòng (Hook), Đấm móc (UpperCut). Bạn có thể lựa chọn một trong ba kỹ thuật này để tập luyện liên tục trong vòng 3 phút.

danh don
Đánh đơn

Khi thực hiện đòn đánh, bạn cần phải tập trung phát huy sức mạnh để kỹ thuật của bạn trở nên chính xác và không phụ thuộc quá nhiều vào tốc độ ra đòn.

Đấm gió trước gương

Tập đấm gió trước gương không chỉ giúp bạn nhìn rèn luyện kỹ thuật, mà còn giúp bạn dễ dàng hình dung ra các đòn đánh của đối thủ ở phía trước.

dam gio truoc guong
Đấm gió trước gương

Đấm gió trước gương đem đến cho một cảm giác thoải mái giúp bạn rèn khả năng thực chiến. Ngoài ra, việc đấm gió trước gương sẽ giúp bạn khắc phục các lỗi sai khi thực hiên kỹ thuật. Từ đó, giúp cho kế hoạch tập luyện của bạn được cải thiện cụ thể hơn.

Đấm chậm

Để đưa ra đòn đánh quyết định trong Boxing, kỹ thuật đấm chậm là cách tốt nhất giúp kỹ thuật của bạn đạt hiệu quả cao nhất. Đấm chậm giúp bạn có thể tung ra một cú đấm thẳng rồi che cằm bằng tay còn lại như một cách để phòng thủ và phản công trước đòn đánh của đối thủ.

dam cham optimized
Đấm chậm

Lời kết

Khi tập luyện Boxing tại Dragon Fitness giúp bạn tăng cường phát triển sức mạnh thể chất. Ngoài ra, bạn cần phải có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý để hỗ trợ cho việc phát triển chiều cao một cách tốt hơn.

Tác giả: Công Chung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết