Bạn nên tập Boxing hay Muay Thái?

Bạn nên tập Boxing hay Muay Thái?

Thứ sáu - 30/06/2023 22:48
Muay Thái và Boxing là 2 bộ môn thể thao nổi tiếng được nhiều người tập luyện và ưa chuộng trên khắp thế giới. Tuy nhiên, 2 bộ môn này có nhiều ưu điểm và lợi thế khác nhau khiến cho nhiều người phân vân không biết lựa chọn bộ môn nào. Vậy Dragon Fitness sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này nhé!
ban nen tap boxing hay muay thai
Bạn nên tập Boxing hay Muay Thái?

Nên tập Boxing hay Muay Thái?

Đặt lên bàn cân so sánh, nhiều người không biết nên lựa chọn Boxing hay Muay Thái. Nếu bạn có nhu cầu học võ tự vệ trong một thời gian ngắn thì Boxing lựa chọn hàng đầu cho bạn. Một người tập Boxing có thể thành thạo các kỹ thuật tự vệ cơ bản trong vòng 6 tháng.

Nên tập Boxing hay Muay Thái
Nên tập Boxing hay Muay Thái

Trong khi đó, Muay Thái đòi hỏi người tập phải trải một quá trình tập luyện dài. Khi tập luyện bộ môn này, bạn sẽ có khả năng phân tích và dự đoán đòn tấn công của đối thủ khi giao chiến, giúp bạn chiếm được ưu thế trên sàn đấu.

Môn nào sẽ tốn nhiều thời gian học hơn?

Muay Thái là bộ môn sử dụng đa dạng các động tác đấm, đá, lên gối và chỏ. Để tập luyện một cách thành thạo, bạn cần phải tập luyện thành thạo các động tác và học cách phân tích các đòn đánh của đối thủ. Điều này khiến bạn phải mất khoảng thời gian dài để tập luyện.

mon nao se ton nhieu thoi gian hoc hon
Môn nào sẽ tốn nhiều thời gian học hơn?

Trái lại, Boxing luôn chú trọng vào các đòn đánh tay và kĩ thuật di chuyển cơ bản giúp người tập có thể ra đòn nhanh, chuẩn xác và giúp đánh bại đối thủ một cách nhanh chóng. Sau 6 tháng tập luyện, bạn có thể kết hợp đòn đấm với các động tác di chuyển một cách linh hoạt.

Khả năng thực chiến và kỹ thuật của 2 bộ môn

Muay Thái và Boxing là 2 bộ môn luôn được đánh giá cao. 2 bộ môn này được các chuyên gia nhận xét là ngang nhau về kỹ thuật và khả năng thực chiến. Nhiều nhận xét cho rằng: các võ sĩ Muay Thái có thế mạnh về các đòn tấn công. Còn các võ sĩ Boxing có thể phối hợp các đòn tấn công và phòng thủ một cách hiệu quả.

Lời kết

Mỗi bộ môn đều có những đặc điểm đặc trưng riêng của chúng. Qua nhưng thông tin trên, giúp bạn có thể lựa chọn bộ môn phù hợp với khả năng tập luyện cho mình. Hãy đến Dragon Fitness để được trải nghiệm và tập luyện 2 bộ môn này nhé!

Tác giả: Công Chung

 Tags: Muay Thái, Boxing

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết