9 động tác cơ bản của Kickboxing mà bạn nên biết

9 động tác cơ bản của Kickboxing mà bạn nên biết

Thứ ba - 02/05/2023 22:45
Kickboxing là một bộ môn đối kháng kết hợp các đòn đấm, đá để tấn công đối thủ. Các đòn đánh của Kickboxing có sự hòa quyện giữa Boxing và Karate. Từ đó, tạo nên một môn võ giúp người tập rèn luyện sức khỏe và phát triển thể lực một cách toàn diện. Dưới đây chính là 9 động tác cơ bản trong Kickboxing, bạn đừng bỏ qua nhé!
9 động tác cơ bản của Kickboxing mà bạn nên biết
9 động tác cơ bản của Kickboxing mà bạn nên biết


Jab

Jab là một đòn đấm khá phổ biến trong Kickboxing. Đây là đòn đánh đấm thẳng về phía trước. Bạn có thể sử dụng tay thuận của mình để tạo uy lực cho cú đấm. Để thực hiện đòn đánh này bạn cần phải giữ cho cánh tay thủ tới cằm. Sau đó, nhắm vào mục tiêu và duỗi tay, đấm thẳng về phía trước.

Jab
Jab

Cross

So với đòn Jab, thay vì sử dụng tay thuận đấm thẳng, thì đối với đòn Cross bạn có thể sử dụng tay không thuận. Động tác này, được thực hiện bằng việc đấm chéo qua mặt và tạo tình huống bất ngờ cho đối phương.

Cross
Cross

Hook

Đòn Hook là đòn đánh được thực hiện qua việc tung ra các đón đấm vòng theo chiều ngang. Khi ra đòn, bạn phải xoay vai rồi đấm từ trái hoặc phải sang từ phía tay thuận của bạn để tấn công vào vị trí  như mặt hoặc sườn của đối thủ.

Hook
Hook

Uppercut

Uppercut là đòn đấm móc từ phía dưới lên trên. Đón đấm này thường được dùng để tấn công vùng cằm, sẽ làm cho đối thủ bị choáng và bị hạ Knockout. Để thực hiện cú đấm Uppercut, bạn sẽ cần phải xoay vai, ra đòn từ ngang hông và theo hướng thẳng lên mặt của đối phương.

Uppercut
Uppercut

Roundhouse Kick

Roundhouse Kick là động tác đá được thực hiện qua việc giơ chân và hướng bàn chân lên cao. Sau đó, chuyển động hông và tạo ra những đòn đá hướng đến đối thủ. Mục tiêu tấn công của Roundhouse Kick thường là mặt, bụng, đùi,…

Roundhouse Kick
Roundhouse Kick

Front Kick

Front Kick là một đòn đá phổ biến trong Kickboxing. Với đòn đánh này, bạn chỉ cần nâng cao đầu gối, duỗi thẳng chân và đá thẳng vào đối thủ.

Front Kick
Front Kick

Side Kick

Khác với Front Kick, Side Kick là một cú đạp thẳng được thực hiên theo hướng là đạp ngang. Hướng tấn công của đòn đánh là từ phía bên hông và tấn công mục tiêu bằng gót chân.

Side Kick
Side Kick

Back Kick

Back Kick là đòn đá ra sau được thực hiện bằng việc sử dụng chân trái hoặc phải xoay hông từ phía trước ra sau. Đòn đánh này sử dụng bàn chân để tấn công mục tiêu. Cú đá sau sẽ tạo ra tình huốn bất ngò cho đối thủ. Vì vậy, bạn có thể thục hiện cú đá để tấn công lên vùng mặt, sườn, bụng,...

Back Kick
Back Kick

Knee Strike

Đòn gối Knee Strike được sử dụng trong trường hợp áp sát đối phương. Để thực hiện được đòn gối, bạn sẽ cần phải nâng cao đầu gối theo chân thuật của bạn. Sau đó, ngả người về phía sau rồi lên gối và tạo ra đòn gối đầy uy lực hướng đến đối thủ.

Knee Strike
Knee Strike

Lời kết

Vừa rồi, là những đòn đánh cơ bản trong Kickboxing giúp bạn tập luyện hiệu quả. Nếu bạn có nhu cầu tập Kickboxing, hãy đến với Dragon Fitness để được hỗ trợ và tập luyện nhé!

Tác giả: Công Chung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết