Những dụng cụ thiết yếu khi tập Kickfit

Những dụng cụ thiết yếu khi tập Kickfit

Thứ tư - 26/04/2023 22:59
Kickfit được xem là một bộ môn thể thao có sự tổng hợp từ các bộ môn như Boxing và Muay Thái. Bộ môn này có những bài tập được kết hợp từ những cú đấm, đá mạnh mẽ và đầy uy lực. Trong quá trình tập luyện, bạn có thể tập luyện đan xen giữa võ thuật và gym cùng những động tác như cardio, squat, plank,... Để có những buổi tập hiệu quả bạn cần phải chuẩn bị những dụng cụ hỗ trợ quá trình tập để đạt được những thành quả tập luyện tốt nhất. Dưới đây, chính là những dụng cụ không thể thiếu trong Kickfit.
Những dụng cụ thiết yếu khi tập Kickfit
Những dụng cụ thiết yếu khi tập Kickfit

Băng cuốn tay

Mỗi buổi tập Kickfit, bạn cần chuẩn bị cho mình băng cuốn tay. Thông thường, băng cuốn tay là một băng vải dài và có độ đàn hồi tốt. Tác dụng của chúng là bảo vệ tay người tập khỏi những chấn thương trong khi tập luyện. Nó giúp cho các khớp xương bàn tay được cố định và tránh việc tay không bị trượt ra ngoài. Điều này, giúp suy giảm lực đấm của đối phương. Ngoài ra, băng cuốn còn có vai trò làm thấm mồ hôi hiệu quả khi tập.

Băng cuốn tay
Băng cuốn tay

Găng tay đấm bốc

Vì đây là bộ môn có các bài tập đấm bốc, găng tay là dụng cụ không thể thiếu khi tập luyện. Chúng sẽ làm hạn chế lực ra đòn mạnh và bảo vệ bạn khỏi những chấn thương. Trong phòng vệ, găng đấm giúp bạn che chắn và bảo vệ tốt hơn. Một đôi găng tay chất lượng sẽ là giúp bạn có được những bài tập hiệu quả hơn.

Găng tay đấm bốc
Găng tay đấm bốc

Áo giáp

Khi tập luyện với cường độ cao, bạn cần chuẩn bị một bộ áo giáp. Vì áo giáp sẽ giúp bảo vệ cơ thể bạn khỏi những đòn đánh bất ngờ từ đối thủ. Chúng sẽ làm hạn chế tối đa lực đánh từ những đòn tấn công và giúp giảm thiểu những chấn thương khi tập luyện.
 

Áo giáp
Áo giáp

Bao cát

Tập luyện cùng bao cát là phương pháp cơ bản nhất đối với người tập Kickfit. Kể cả khi bạn tập luyện tại nhà thì bao cát là dụng cụ không thể thiếu mỗi khi tập luyện. Tùy vào những bài tập khác nhau, bạn có thể tự chọn cho mình một bao cát với hình dạng phù hợp có thể là bao cát quả lê hoặc bao cát đứng. Bao cát sẽ dụng cụ giúp bạn có thể tập luyện các đòn tấn công qua các bài tập đấm đá.
 

Bao cát
Bao cát

Dây nhảy

Dây nhảy là công cụ hỗ trợ hiệu quả trong các bài tập giúp tăng làm thể lực và sức bền. Việc nhảy dây sẽ giúp bạn điều hòa nhịp thở ổn định. Từ đó, giúp cho cơ thể bạn trở nên linh hoạt hơn. Vì vậy, bạn hãy lựa chọn cho mình một chiếc dây nhảy phù hợp để phát triển chiều cao cơ thể của bạn.

Nhảy dây
Nhảy dây

Lời kết

Vừa rồi, chúng ta đã điểm qua những công cụ không thể thiếu trong Kickfit. Qua bài viết này, giúp bạn có thể thu thập cho mình những kiến thức về bộ môn này. Nếu bạn có nhu cầu tập Kickfit, hãy đến Dragon Fitness để được trải nghiệm các bài tập bổ ích. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Tác giả: Công Chung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết