Mới tập gym có nên thuê huấn luyện viên hay không?

Mới tập gym có nên thuê huấn luyện viên hay không?

Thứ tư - 15/03/2023 04:59
Với sự phát triển nhanh chóng của xã hội, ngày nay mọi người ngày càng chú ý hơn đến vẻ bề ngoài lẫn sức khỏe cơ thể. Gym là phương pháp được nhiều người lựa chọn để thực hiện mong muốn đó. Song song với nhu cầu tập luyện lớn, nghề huấn luyện viên Gym (PT) ra đời. Nhiều người vẫn còn băn khoăn rằng “mới tập Gym có nên thuê huấn luyện viên hay không?”. Cùng Dragon Fitness phân tích và làm rõ vấn đề này nhé.

PT là gì?

PT (Personal Trainer) có nghĩa là huấn luyện viên cá nhân. Đối với Gym, PT là người đồng hành cùng người tập luyện, giúp họ có một kế hoạch tập luyện, hướng dẫn họ các kỹ thuật để chinh phục mục tiêu xây dựng thể hình. Một PT đúng nghĩa phải có kỹ năng, kiến thức về bộ môn để thiết kế ra giáo án tập luyện phù hợp với từng học viên của mình. Bạn có thể bắt gặp PT tại các phòng tập Gym lớn.

z4150010925078 88d569e993972d6592611a1a9f2eebdc
PT được hiểu là huấn luyện viên cá nhân, người đồng hành cùng người tập luyện

Hiện nay, PT đã trở thành nghề khá phổ biến và có nhu cầu thuê cao. Bởi lẽ người tập sẵn sàng trả một mức phí cao hơn để giúp quá trình luyện tập của họ đạt hiệu quả. Chính vì vậy, PT đóng một vai trò quan trọng trong mọi phòng tập.

Lợi ích của việc thuê PT gym

Giáo án tập luyện chuyên nghiệp

lich tap gym giam can cho nu tai nha
PT sẽ có vai trò xây dựng giáo án tập luyện cùng chế độ dinh dưỡng cho học viên

Mỗi cá nhân khi tập gym đều có những mục tiêu tập luyện riêng. Một số mục tiêu điển hình như tăng cân, giảm cân, xây dựng thể hình lý tưởng. Ngoài ra nhiều người lựa chọn Gym để cải thiện sức khỏe. Với mỗi mục đích khác nhau sẽ lộ trình luyện tập khác nhau. Khi đó huấn luyện viên gym sẽ giúp bạn xây dựng giáo trình tập luyện phù hợp.

Sửa sai khi luyện tập

z4150010997597 12b0091f016937d12bbb5939259bc23b
Huấn luyện viên cá nhân có nhiệm vụ hướng dẫn kỹ thuật và sửa sai cho học viên

Bất kể ai cũng có thể tiếp cận Gym bằng cách tập theo hướng dẫn trên các video. Tuy nhiên điều đó rất khó và không mấy ai thực hiện chính xác các kỹ thuật. Nếu tập sai kỹ thuật, không những không hiệu quả mà bạn còn có khả năng dính chấn thương. Huấn luyện viên cá nhân sẽ giúp bạn thực hiện các bài tập một cách chính xác, chỉnh sửa các lỗi sai. Đặc biệt với những người mới tập Gym thì đây là điều cực kỳ quan trọng.

Tạo động lực tập luyện

z4087215770574 3c2e979152f283dd79fa18349eb5eaa6
Tập cùng PT sẽ giúp bạn có động lực và kiên trì tập luyện hơn

Điều quan trọng nhất trong tập gym là sự kiên trì và gắn bó lâu dài. Bạn cần có một thời gian dài nhất định thì mới thu được thành quả tập luyện. Vì vậy bộ môn này không dành cho những ai nôn nóng. Những nguyên nhân khiến bạn cảm thấy chán nản thường là do tập luyện một mình, mông lung không biết tập thế nào cho đúng, tập mãi mà không có sự tiến triển. Huấn luyện viên cá nhân sẽ giúp bạn giải quyết được những vấn đề trên. PT sẽ chia nhỏ quá trình tập luyện, tạo ra các mục tiêu nhỏ để bạn lần lượt vượt qua từ đó tạo cảm hứng tập luyện.

Hỗ trợ xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp

Theo nghiên cứu, dinh dưỡng quyết định 70-80% kết quả trong quá trình tập luyện. Vì vậy có một chế độ dinh dưỡng phù hợp sẽ là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, đa phần mọi người khi tập Gym thường không quan tâm đến yếu tố này hoặc không biết phải ăn gì cho đúng. Huấn luyện viên sẽ giúp bạn xây dựng một chế độ dinh dưỡng khoa học với thực đơn chi tiết.

Người mới tập Gym có nên thuê huấn luyện viên cá nhân hay không?

Đối với những người đã từng và thành thạo các bài tập Gym cơ bản thì việc thuê huấn luyện viên cá nhân không thực sự cần thiết. Nhưng đối với người mới thì lại khác. Họ chưa từng tiếp xúc với Gym, chưa có kinh nghiệm tập luyện gì. Việc bắt đầu với họ thực sự rất khó khăn vì không biết phải tập như thế nào, bắt đầu từ đâu.

z4171481715616 395023e779a5f62abe941072067f516c
Người mới tập có nên thuê huấn luyện viên không_ Câu trả lời chắc chắn là CÓ

Khi đó, thuê huấn luyện viên cá nhân là giải pháp tốt và thực sự cần thiết. Huấn luyện viên cá nhân hầu như sẽ giúp bạn mọi thứ. Từ việc chuẩn bị những gì, lịch tập như thế nào, kỹ thuật tập thế nào, chế độ dinh dưỡng như thế nào. Khi đó công việc của bạn chỉ đơn giản là đến phòng tập và làm theo hướng dẫn. Những huấn luyện viên càng có trình độ cao thì giáo án của họ càng chi tiết và mang lại hiệu quả. Chốt lại, câu trả lời cho câu hỏi “người mới có nên thuê pt gym không?” chính xác là “Có”.

Giá thuê PT bao nhiêu tiền?

Giá cả thuê huấn luyện viên là vấn đề mà phần lớn mọi người quan tâm. Giá thuê PT gym rất đa dạng tùy theo nhu cầu người tập, chất lượng phòng tập gym. Giá thuê PT tại các phòng tập bình dân sẽ khoảng từ 200-300 nghìn đồng/buổi. Tại các phòng tập trung cấp giá tập sẽ cao hơn, khoảng từ 400-700 nghìn/buổi. Còn tại các phòng tập cao cấp, giá thuê PT khá đắt đỏ từ 600 nghìn đến trên 1 triệu/buổi. Tuy nhiên, tại các phòng tập thường thiết kế đa dạng các gói tập cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho học viên. Đăng ký tập theo gói sẽ có giá thấp hơn khá nhiều so với tập riêng lẻ từng buổi.

ĐĂNG KÝ TẬP THỬ 7 NGÀY MIỄN PHÍ NGAY TẠI ĐÂY:

ĐKTT
 

Tác giả: Thu Nguyễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn