Tập gym ăn ức gà có giúp phát triển cơ bắp không?

Tập gym ăn ức gà có giúp phát triển cơ bắp không?

Thứ năm - 09/03/2023 02:11
Tập gym ăn ức gà có giúp phát triển cơ bắp không? Trên thực tế, rất ít thực phẩm đa năng, bổ dưỡng và ngon như thịt gà. Đó là loại protein hoàn hảo để thêm vào chế độ ăn uống xây dựng cơ bắp của bạn và chúng ta cùng tìm hiểu lý do tại sao? Điều quan trọng nhất cần lưu ý khi bạn muốn khỏe mạnh hơn là ăn thực phẩm dinh dưỡng giàu protein, vào đúng thời điểm. Nhưng khi nói đến việc xây dựng cơ bắp, thực phẩm chay có thể không cung cấp cho bạn nguồn protein cao nhất so với những gì Thịt gà có thể làm. Đó là một lựa chọn tốt để xem xét nếu một người muốn có thêm cơ bắp trong quá trình xây dựng cơ thể.
Tập gym ăn ức gà có giúp phát triển cơ bắp không?
Tập gym ăn ức gà có giúp phát triển cơ bắp không?

Tập gym ăn ức gà có giúp bạn tăng cơ bắp không?

Theo huấn luyện viên cá nhân được chứng nhận, nếu bạn đang muốn tăng thêm khối lượng cơ nạc và băn khoăn không biết nên ăn thực phẩm gì tốt nhất khi tập tạ, thì việc ăn thịt gà mỗi ngày có thể giúp bạn đạt được những mục tiêu thể dục đó. Ăn ức gà mỗi ngày rất tốt cho việc xây dựng cơ bắp. Nó là nạc và là một trong những nguồn cung cấp protein tốt nhất. Thêm vào đó, ức gà khá dễ chế biến. Gà cũng được bày bán rộng rãi tại các cửa hàng tạp hóa với giá cả hợp lý.

Ngoài việc giúp bạn xây dựng khối lượng cơ bắp, ăn thịt gà mỗi ngày có thể duy trì và bảo vệ sức khỏe cơ bắp tổng thể của bạn. Ức gà cũng là một nguồn cung cấp leucine, rất quan trọng cho sự phát triển cơ bắp. Nó giúp sửa chữa cơ bắp và cải thiện sức bền và sức mạnh. Bản thân cơ thể không thể sản xuất leucine. Nó là một axit amin bị phá vỡ trong cơ và giúp tạo ra năng lượng và tổng hợp cơ trong quá trình tập luyện. Các bộ phận khác của thịt gà cũng có thể giúp bạn béo lên nhưng hãy cẩn thận với phần mỡ thừa.

 

Tại sao tập gym ăn ức gà có thể phát triển cơ bắp?

Thông thường, những người tập gym được yêu cầu bổ sung một lượng lớn protein trong chế độ ăn uống của họ để duy trì và hỗ trợ sự phát triển của cơ bắp. Nói cách khác, chỉ tập luyện vất vả không thể giúp bạn đạt được khối lượng cơ bắp. Bạn cũng cần bổ sung các loại thực phẩm giàu protein. Và thành phần giàu protein tốt nhất trên thị trường chắc chắn là thịt gà. Lượng protein trong ức gà cao khi so sánh với các nguồn ăn chay hoặc không ăn chay khác. Chúng có thể hỗ trợ để đạt được khối lượng mong muốn. Đây là lý do chính tại sao hầu hết người tập gym thích ăn thịt gà để đáp ứng nhu cầu protein.

 

Thịt gà và các báo cáo khoa học

Hầu hết các nhà nghiên cứu khoa học đã chứng minh tỷ lệ protein trong thịt gà rất cao và tiêu thụ nó cùng với chế độ ăn uống của bạn sẽ làm giàu vitamin và chất dinh dưỡng trong cơ thể bạn. Ngoài ra, họ cũng phát hiện ra rằng; khi nói đến protein trong cá và thịt gà; thịt gà luôn đứng đầu với nhiều lợi ích hơn cá. Thịt gia cầm giúp xương chắc khỏe hơn vì hàm lượng dinh dưỡng cao trong đó. Nhưng những người xây dựng cơ bắp nên hết sức lưu ý trong việc lựa chọn phần thịt gà phù hợp, vì một số bộ phận của gà chứa nhiều chất béo tốt giúp tăng cân tốt cho cơ thể. Tuy nhiên những bộ phận thịt gà ít calo lại dẫn đến giảm cân.

Nhiều nghiên cứu khác nhau trên toàn cầu đã chứng minh các quốc gia tuân theo các thói quen dinh dưỡng khác nhau với lượng thịt gà và thịt cao hơn sẽ khỏe mạnh hơn khi so sánh với các quốc gia khác. Trong trường hợp cảm thấy nhàm chán với cùng một công thức, mọi người cũng có thể thử các món khác nhau như gà nướng và gà quay để có hương vị tuyệt vời.

 

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời của ức gà đối với người tập gym

ucgag
 

Để biết có bao nhiêu protein trong ức gà trên 100 gram, USDA đã tiến hành các thí nghiệm và phát hiện ra rằng con số này xấp xỉ 114 calo có trong ức gà không xương. Khi họ đến để kiểm tra lượng protein trong 100g thịt gà có thể tốt cho sức khỏe, họ phát hiện ra 21,2gr protein có sẵn trong ức gà sống và kết luận rằng protein trong 100g thịt gà sẽ rất tốt cho những người trên 5 tuổi . Chất xơ trong chế độ ăn được phát hiện bằng không. Do đó, bạn nên có một khẩu phần rau củ nướng hoặc hấp lành mạnh ở bên cạnh.

Nhiều người nghĩ thịt gà chỉ tốt để tăng cơ bắp chứ không thích hợp với các chất dinh dưỡng khác. Nếu bạn cũng là một trong những cá nhân như vậy thì suy nghĩ của bạn là hoàn toàn sai lầm. Đúng vậy, hàm lượng protein trong thịt gà tất nhiên sẽ làm tăng trọng lượng và khối lượng của cơ thể. Nhưng đồng thời, có nhiều lý do khác khiến người khác tiêu thụ nó tốt.

 

Một số lợi ích khác của ức gà với sức khoẻ

 • Tốt cho cảm lạnh. Khi bạn bị cảm lạnh hoặc đau họng, súp gà với hạt tiêu sẽ làm dịu tình trạng này.
 • Hiệu quả tốt trong việc giảm cholesterol. Khi so sánh thịt đỏ như thịt bò hoặc thịt lợn với thịt gà, lượng chất béo bão hòa và mức cholesterol về bản chất là rất thấp. Hiệp hội tim mạch Hoa Kỳ cũng đã phát hiện ra điều này trong thử nghiệm của họ. Vì vậy với kết quả đã được chứng minh. Bạn chắc chắn có thể thử thịt gà hoặc cá thay cho thịt đỏ như thịt lợn.
 • Giảm cân. Thịt gà luộc có giá trị nhiệt lượng rất thấp. Do đó, bao gồm món này trong bất kỳ bữa ăn hàng ngày chắc chắn có thể làm giảm trọng lượng cơ thể của bạn. Mặc dù hàm lượng protein cao trong thịt gà luộc nhưng giá trị calo lại rất thấp.

 

Một số lưu ý quan trọng trước khi ăn ức gà

 • Nhiều người luôn xem xét lượng protein trong thịt gà có thể khiến họ tăng khối lượng tuyệt đối. tuy nhiên có một số lo ngại và những điều cần được kiểm tra trước khi tiêu thụ thịt gà.
 • Luôn cố gắng mua gà từ trại gà nơi tuân thủ các quy tắc và quy định phù hợp. Ở đó, gà phát triển một cách khỏe mạnh hơn.
 • Có rất nhiều giống gà có sẵn trên thị trường. Vì vậy trước khi chọn một con cụ thể cho sự phát triển và khối lượng của bạn. Tốt hơn hãy tham khảo ý kiến ​​của một người có kinh nghiệm.
 • Như bạn đã biết gà không phải là sản phẩm được đánh giá cao. Bạn có thể mua với giá rẻ. Vì vậy, đừng ham gà quá rẻ vì gà già sẽ không tốt cho sức khỏe. Bạn có thể dễ dàng bị trại gà lừa vì điều này.
 • Tất cả đều cố gắng mua gà có chất lượng tốt nhất từ ​​trang trại. Hãy đảm bảo rằng bạn đang mua từ đúng nơi không có tác nhân gây bệnh cho gà.
 • Bạn có thể để dành thịt gà cho ngày hôm sau sau bữa ăn. Nên cho vào tủ lạnh ngay lập tức vì gà để ngoài trời với nhiệt độ trên 26 độ C sẽ không được tiêu thụ.
 • Tốt hơn hết là nên giữ gà trong hộp kín riêng bên trong tủ đông. Điều này chủ yếu sẽ giúp tránh lây lan vi khuẩn. Khi đã sẵn sàng để chuẩn bị gà, hãy rã đông và rã đông trong ít nhất một giờ.

 

Tập gym ăn ức gà nên chế biến các món gì để nhanh tăng cơ?

uc ga lam mon gi ngon tong hop 23 mon ngon tu uc ga de lam avt 1200x676
 

Thịt gà giàu protein và là sản phẩm rẻ nhất để tăng cơ trong thời gian nhanh chóng. Một số món ăn không chỉ mang lại vị ngon mà còn có thể là nguồn dinh dưỡng tốt cho người xây dựng cơ bắp. Công thức nấu ăn gà cho người tập thể hình chắc chắn có thể là một điều trị vì họ có thể chuẩn bị từng món một trong nhà của họ và thưởng thức.

Một số món gà phổ biến là:

 • Cơm trộn gà: có thể được phục vụ vào bữa trưa và cung cấp mức năng lượng tốt với hàm lượng protein cao. Chuẩn bị món ăn của bạn với không ít hơn 100 gm ức gà. Nó sẽ cung cấp 30 gam protein. Nấu cùng với các vi chất dinh dưỡng cần thiết để tăng cường sức khỏe tổng thể.
 • cà ri gà: Đây cũng là một trong những món gà ngon nhất khi nhắc đến gà. Bạn có thể thêm nhiều ớt chuông trong món ăn này. Bằng cách đó, cùng với protein tốt trong thịt gà, bạn cũng nạp vào cơ thể một lượng lớn chất chống oxy hóa. Điều này có thể giúp bạn chống lại các tác nhân gây bệnh bên trong cơ thể.
 • Gà tỏi: Thịt gà với tỏi giúp chống lại cholesterol; có đặc tính chống viêm cao và nhiều hơn nữa.

 

Một số cách chế biến món gà nhanh chóng cho người tập gym

Ngoài các món ăn bình thường, có một số món ăn khác có thể được chế biến dễ dàng trong bữa ăn nhẹ buổi tối và bữa tối.

Salad gà

salad uc ga 500
 

Thay vì các loại nước sốt nhiều đường, nhiều calo thông thường, hãy thử sữa chua để làm nước sốt. Gà quay cũng có thể là một lựa chọn tốt. Thịt gà xé luộc rất hợp với các loại rau tươi như ớt tây, dưa chuột và rau thơm. Thêm gia vị theo ý thích của bạn, cùng với muối và tiêu.

 

Sandwich gà

sandwich ức ga eat clean recipe main photo

Bánh mì làm từ lúa mì nguyên cám, bánh mì nhiều hạt. Phết bánh sandwich ít chất béo như salsa cà chua, sốt sữa chua Hy Lạp hoặc tương ớt xanh tự làm. Đặt các lát dưa chuột, ớt chuông và hành tây. Cho thịt gà đã nấu chín với muối và hạt tiêu lên trên một lát bánh mì. Phủ lên trên một lát bánh mì còn lại.

 

Gà nướng trong lò

uu nhuoc diem khi chien banh tieu bang chao chong dinh noi tipsnote 800x450 3
 

Trong số các công thức nấu ức gà tốt cho sức khỏe, công thức gà nướng bằng lò là một trong những món dễ chế biến nhất với số lượng nguyên liệu tối thiểu. Lấy bột ngô không đường nghiền nát. Tách lấy lòng trắng trứng, để riêng vào bát. Bây giờ, bạn hãy cắt thịt ức gà giàu protein thành từng miếng và nhúng vào bên trong lòng trắng trứng đã tách được đựng bên trong bát. Cuối cùng, lăn miếng gà qua bột ngô đã nghiền và nướng trong 30 phút bằng cách để trong lò với sự hỗ trợ của khay nướng.

Đây chỉ là một số món ăn có giá trị thực phẩm tốt, còn rất nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng hơn nữa nên những người tăng cơ có thể sử dụng những món ăn này trong nhà để có được cơ bắp khỏe mạnh dựa trên mục tiêu của họ.

Tác giả: Thu Nguyễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn